Thứ bảy, 20/08/2022 | 00:38
RSS

Cô gái không biết canh cua nấu với gì trong “Ai là triệu phú” được bao nhiêu tiền?

Thứ tư, 23/11/2016, 20:38 (GMT+7)

Nhiều người tò mò liệu nữ kỹ sư Phạm Thị Quyên sẽ giành được bao nhiêu tiền thưởng khi phải dùng quyền trợ giúp ở 2 câu hỏi đầu tiên trong “Ai là triệu phú”.

Người chơi “Ai là triệu phú” Phạm Thị Quyên đang trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội sau khi chương trình lên sóng vào tối 22/11 vừa qua. Lý do là bởi nữ kỹ sư 24 tuổi đã phải dùng quyền trợ giúp liên tiếp trong 2 câu hỏi đầu tiên vì không biết những kiến thức thường thức.

Người chơi Ai là triệu phú Phạm Thị Quyên không biết El Nino là gì?

Người chơi “Ai là triệu phú” Phạm Thị Quyên không biết El Nino là gì?

Cụ thể ngay từ câu đầu tiên, cô đã phải thốt lên “Sao khó thế?” bởi không biết “El Nino là gì”. Thậm chí, nữ kỹ sư còn hồn nhiên tưởng rằng El Nino (một hiện tượng thời tiết) là tên thương hiệu sữa. Cuối cùng, cô đành phải dùng quyền trợ giúp ngay từ câu hỏi thứ nhất bằng cách lấy ý kiến của khán giả trường quay.

Khi nghe Quyên giải thích chưa từng nghe nói đến hiện tượng thời tiết này, cả khán giả và MC Lại Văn Sâm đều rất bất ngờ. Không dừng lại ở đó, sang đến câu hỏi thứ 2, Quyên lại phải “cầu cứu” người thân trước một vấn đề rất đơn giản trong ẩm thực. Tự nhận vốn vụng nấu ăn, cô gái không rõ “Canh cua nấu với rau gì" nên đành gọi điện cho người nhà.

Kỹ sư Phạm Thị Quyên kết thúc phần thi Ai là triệu phú với phần thưởng 2 triệu đồng

Kỹ sư Phạm Thị Quyên kết thúc phần thi “Ai là triệu phú” với phần thưởng 2 triệu đồng

Sau 2 câu hỏi đầu tiên, Phạm Thị Quyên cũng tới được câu hỏi thứ 8 trị giá 10 triệu đồng. Tuy nhiên, do đã sử dụng hết quyền trợ giúp và nhầm lẫn kiến thức, cô đã chọn sai đáp án và đành chia tay “Ai là triệu phú” với phần thưởng trị giá 2 triệu đồng từ ban tổ chức.

Ngay sau khi kết thúc phần thi, nữ kỹ sư 24 tuổi lập tức trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng. Thậm chí, ảnh chế về cô còn lan truyền rộng khắp trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến tỏ ra chê bai cô gái trong khi có người khẳng định bản thân mình cũng không biết El Nino là một hiện tượng thời tiết.

Trước đó từng có người phải dùng trợ giúp từ câu đầu tiên của Ai là triệu phú

Trước đó từng có người phải dùng trợ giúp từ câu đầu tiên của “Ai là triệu phú”

Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên xảy ra trường hợp người chơi phải dùng quyền trợ giúp ngay từ câu đầu tiên khi tham gia “Ai là triệu phú”. Trước đó hồi tháng 4/2016, một nam kỹ sữ ngành Hóa dầu cũng phân vân giữa 4 đáp án gồm lưỡi rắn, lưỡi lê, lưỡi trai, lưỡi hái khi được hỏi đâu là tên một loại mũ.

Tương tự như trường hợp của cô gái Phạm Thị Quyên, tập “Ai là triệu phú” này cũng gây tranh cãi lớn trên cộng đồng mạng. Dù vậy, vẫn có nhiều ý kiến tỏ ra bênh vực 2 người chơi này bởi có thể do lần đầu tiên ngồi “ghế nóng” nên luống cuống, quên các kiến thức cơ bản.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus