Thứ bảy, 18/05/2024 | 08:18
RSS

Những "thần đồng" làm chương trình "Ai là triệu phú" mất hàng triệu đô

Thứ tư, 23/11/2016, 16:15 (GMT+7)

Chàng trai trả lời 15 câu không cần trợ giúp, một người phụ nữ chỉ ở nhà nấu ăn hay một cô gái mới bị tạt axit đã trở thành chủ nhân giải thưởng cao nhất của "Ai là triệu phú?" theo những cách đáng ngạc nhiên.

Triệu phú bị tạt axit 

Sonali Mukherjee (27 tuổi, đến từ New Delhi, Ấn Độ) đã trở thành chủ nhân giải thường cao nhất chương trình "Ai là triệu phú?" Ấn Độ vào năm 2012. Không chỉ khâm phục trí thông minh của cô, người ta còn cảm phục chính hoàn cảnh của cô. 

Mukherjee vừa mù vừa điếc, gương mặt thì biến dạng từ 10 năm trước vì bị tạt axit. Thủ phạm hủy hoạt dung nhan của cô là kẻ cô từ chối lời cầu hôn. Cô mất đi vẻ xinh đẹp cả đời trong khi hắn ta chỉ phải ngồi tù 4 tháng ngắn ngủi.

Sonali đã trải qua 22 lần phẫu thuật kể từ sau vụ tấn công đó. Gia đình cô phải bán đất của tổ tiên, của hồi môn của mẹ và tiền tiết kiệm để cứu sống cô nhưng không đủ khả năng chi trả cho các tất cả ca phẫu thuật thẩm mỹ cần thiết.

Kể từ sau khi bị tấn công, Sonali không được nhận bất kỳ khoản hỗ trợ nào của Nhà nước trong quá trình điều trị thương tật. Đầu năm nay, cô đã viết thư dọa sẽ tự vẫn nếu không nhận được các khoản hỗ trợ để  gửi lên Chính phủ.

Cuối cùng thì may mắn cũng mỉm cười với cô sau khi trắng tay vì điều trị. Cô đã giành được giải thưởng cao nhất, có tiền để phẫu thuật thẩm mỹ, lấy lại thị lức và quyên góp từ thiện như mong ước bấy lâu.

Triệu phú từng kinh doanh thất bại

Chàng trai John Carpenter là người đã lập kỷ lục trong chương trình “Ai là triệu phú?” phiên bản Mỹ. Đồng thời, anh cũng là người đầu tiên trên thế giới chiến thắng giải 1 triệu USD.

Anh thắng giải trong hương trình diễn ra vào ngày 19/11/1999,John Carpenter đã không dùng đến bất kỳ sự trợ giúp nào và dễ dàng giành được 500.000 USD ở câu hỏi gần cuối.

"Ai là triệu phú?" Mỹ choáng váng khi anh John Carpenter thắng mà không cần trợ giúp. Ảnh: Internet

Thời điểm đến câu hỏi cuối cùng, người dẫn chương trình đã nhắc nhở anh, nếu như anh dừng lại tại đây anh sẽ được 500.000 USD còn nếu thất bại ở câu này anh sẽ chỉ nhận được hơn 30.000 USD, anh John Carpenter đã chấp nhận chơi tiếp không một chút do dự và chiến thắng dễ dàng.

John Carpenter sinh ngày 24/12/1967, tại Hamden, Connecticut, Mỹ. Anh đã tốt nghiệp cử nhân kinh tế Đại học Rutgers năm 1990. Khi tham gia gamshow Ai là triệu phú, anh là nhân viên thu thuế của cơ quan thuế vụ Mỹ. Sau khi giành giải 1 triệu USD, anh chuyển sang kinh doanh show giải trí nhưng nhanh chóng thất bại. Sau cùng, anh lại trở về với công việc cũ.

Triệu phú là một bà nội trợ

Chiến thắng của một bà nội trợ ở "Ai là triệu phú?" khiến phụ nữ Ấn Độ hân hoan

Người phụ nữ Ấn Độ Sunmeet Kaur Sawhney (37 tuổi,) đã giành chiến thắng 1 triệu USD (50 triệu rupi Ấn Độ) trong chương trình truyền hình "Ai là triệu phú?" Ấn Độ.

Đáng ngạc nhiên hơn là cô Sunmeet Kaur Sawhney mới chỉ tốt nghiệp lớp 12 và là một bà nội trợ ở nhà chăm sóc chồng con. Vì vậy, chiến thắng của cô có ý nghĩa rất lớn với mọi phụ nữ Ấn Độ.

Sau khi giành giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Sunmmeet nói: "Tôi thực sự tin rằng kiến thức là chìa khóa tới thành công. Vấn đề không phải là bằng cấp đến đâu, đơn giản chỉ cần cập nhật thông tin về các sự kiện hiện tại, chúng ta cũng có thể trở nên am hiểu".

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus