Thứ năm, 04/06/2020 | 15:44
RSS

Lai Châu: Sạt lở đất đá, ô tô biển xanh và máy xúc bị đẩy xuống vực

14-12-2017 10:58:27

Chiều 13/12 xảy ra vụ sạt lở đất đá nghiêm trọng tại Lai Châu, làm một xe ô tô và 1 máy xúc lao xuống vực, 3 người bị thương nặng.

Sạt lở đất đá, ô tô biển xanh và máy xúc lao xuống vực
Sạt lở đất đá, ô tô biển xanh và máy xúc lao xuống vực khiến 3 người bị thương. Ảnh VOV

Khoảng 17h30 ngày 13/12, tại km số 5 đường liên xã Nậm Nhùn đi Nậm Chà, thuộc địa bàn xã Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu, sự cố sạt lở đất đá trên ta luy dương khiến xe ô tô biển xanh và máy xúc lao xuống vực, làm 3 người bị thương nặng.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe ô tô mang biển xanh, biển kiểm soát 25C - 0044 thuộc sự quản lý của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lai Châu đang trên đường đi công tác từ xã Nậm Chà về huyện Nậm Nhùn, theo báo VOV.

Khi đi qua km số 5 đường liên xã Nậm Nhùn đi Nậm Chà thì gặp sự cố sạt lở đất đá, khiến xe ô tô này và một máy xúc đang làm nhiệm vụ đảm bảo giao thông bị hất văng xuống vực sâu khoảng 50 m. 

Vụ tai nạn làm 3 người, gồm lái xe ô tô con, 1 người là cán bộ Huyện đoàn Nậm Nhùn ngồi trên xe ô tô con và 1 công nhân làm nhiệm vụ thi công đảm bảo giao thông bị thương nặng. Khi tai nạn xảy ra, các nạn nhân được các công nhân đang làm đường ở gần đó kịp thời đưa ra khỏi hiện trường trước khi xe ô tô bốc cháy, theo TTXVN.

Sạt lở đất đá, ô tô biển xanh và máy xúc lao xuống vực
Ngay trong đêm, các nạn nhân được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu để cứu chữa. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành tiếp cận hiện trường xẩy ra tai nạn. Tuy nhiên, do trời tối, sương lạnh, giao thông đi lại khó khăn nên công tác cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Đến khoảng 21 giờ đêm 13/12, các lực lượng chức năng mới đưa được các nạn nhân về Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn để cấp cứu. 

Theo bác sĩ Bùi Thế Mạnh, người tham gia cấp cứu cho các nạn nhân cho biết: Các nạn nhân đều bị đa chấn thương, gãy chân, tay, bỏng... Sau khi được cấp cứu tại huyện, cơ bản các chỉ số sinh tồn của các nạn nhân đều ổn định. Các nạn nhân đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngay trong đêm 13/12 để cứu chữa. 

Nguyên nhân ban đầu được lực lượng cứu hộ cho biết là do những ngày qua trời mưa, đường vào Nậm Chà đang thi công nên trên tuyến giao thông này xảy ra sạt lở. Sau khi múc đất bị sạt xong, công nhân lái máy xúc cho xe nép vào ta luy dương để nhường đường và khi xe ô tô con đến gần thì bất ngờ đất, đá trên ta luy dương sạt xuống, đẩy cả máy xúc và ô tô con xuống vực.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN