Thứ bảy, 04/07/2020 | 18:23
RSS

Sập tường trường tiểu học ở Hà Nội: Nguyên nhân là do… tường yếu

Thứ năm, 24/08/2017, 15:46 (GMT+7)

Lãnh đạo Công an phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết nguyên nhân sập tường là do “bức tường của trường tiểu học Đồng Tâm bị yếu”.

Khoảng 22h đêm 23/8, trong lúc công nhân đang thi công phá dỡ công trình tại trường Tiểu học Đồng Tâm (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng - Hà Nội) thì bất ngờ bức tường trên tầng 3 của công trình đổ sập xuống. Một mảng gạch vữa lớn rơi vào trước cửa nhà số 35 ngõ 128C Đại La khiến cửa ngôi nhà này bị hỏng.

Bức tường của trường bị đổ

Bức tường của trường bị đổ của trường Tiểu học Đồng Tâm. Ảnh Dân Trí

Được biết, trường tiểu học Đồng Tâm hiện đang xây sửa, trường đã thuê địa điểm tại nơi khác để hoạt động. Đơn vị thi công là công ty CP Đầu tư và phát triển xây dựng Hà Tây. Đại diện của đơn vị thi công cho biết, sẽ có trách nhiệm khắc phục hậu quả và đảm bảo an toàn mới thi công phần còn lại.

Anh Nguyễn Đức Hiếu chủ ngôi nhà nói trên tỏ ra rất bức xúc và mong muốn chính quyền địa phương cần khẩn trương vào cuộc, nếu không đảm bảo an toàn cần tạm dừng thi công.

trường tiểu học Đồng Tâm

Buc tuong cua truong bi do

Bức tường bị đổ của trường Tiểu học Đồng Tâm. Ảnh Dân Trí

Liên quan đến sự việc trên, đại diện lãnh đạo Công an phường Đồng Tâm cho biết, ngay khi nắm được thông tin, đơn vị này đã xuống hiện trường để điều tra, tìm hiểu sự việc.

Bước đầu, xác định nguyên nhân là do bức tường của trường Tiểu học Đồng Tâm bị yếu nên khi công nhân thi công đã dẫn đến bị đổ sập.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN