Thứ hai, 15/07/2024 | 06:23
RSS

Sập mỏ đá tại Công ty TNHH Havico Hà Nam, 2 người tử vong

Thứ hai, 19/07/2021, 15:20 (GMT+7)

Sau tiếng nổ, đá từ trên cao đổ xuống khiến 2 công nhân đang làm việc tại đây bị đè tử vong, 2 thì bị thương được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

4 công nhân thương vong sau tiếng nổ lớn tại mỏ đá ở Hà Nam

Ảnh minh họa

Chiều 19/7, ông Hoàng Mạnh Dũng - Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm (tỉnh Hà Nam) cho biết, trên địa bàn xã Thanh Thủy vừa xảy ra vụ việc sập mỏ đá nghiêm trọng làm 4 người thương vong (2 người tử vong, 2 người bị thương).

Theo thông tin ban đầu, sự việc trên xảy ra vào khoảng 13h ngày 18/7, tại mỏ đá của Công ty TNHH Havico Hà Nam, đóng trên địa bàn thôn Đồng Ao, xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Liêm. Tại thời điểm đó, sau tiếng nổ lớn tại mỏ đá, một lượng lớn đá từ trên cao bất ngờ đổ xuống khiến 2 người chết và 2 người bị thương. Hiện chưa rõ danh tính những người gặp nạn.

Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm thông tin thêm, qua báo cáo ban đầu của chính quyền xã, do hôm xảy ra sự việc có mưa, sét, dẫn đến chập dây điện trong quá trình nổ mìn, đá từ trên cao đổ xuống đè lên một số công nhân đang làm việc tại đây. Hiện tại, công an tỉnh Hà Nam đang điều tra, làm rõ sự việc để có kết luận cuối cùng.

"Ban đầu, theo UBND xã và các phòng báo cáo, sự việc xảy ra chiều qua tại khu vực bãi nổ mìn của đơn vị khai thác, sét đánh dẫn đến chập dây điện trong quá trình nổ mìn khiến đá từ trên cao rơi xuống khiến 2 người chết và 2 người bị thương. Công an tỉnh Hà Nam đang điều tra để làm rõ sự việc để có kết luận cuối cùng", ông Dũng nói.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại