Thứ năm, 24/09/2020 | 11:29
RSS

Sập mái nhà đang thi công, 2 thợ xây tử vong

Thứ sáu, 21/08/2020, 17:11 (GMT+7)

Đang thi công thì mái nhà bất ngờ đổ sập khiến 2 thợ xây tử vong và 2 người khác bị thương.

Sự kiện:
Thái Bình

Sập gãy mái nhà đang thi công, 2 thợ xây tử vong

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Thanh Niên

Chiều ngày 21/8, lãnh đạo Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) cho biết, đơn vị đang phối hợp các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động khiến 2 người chết, 2 người bị thương.

Theo đó, khoảng 17h ngày 20/8, tại nhà ông Nguyễn Quang Phóng (63 tuổi, ở thôn Quán Thôn, xã Hồng Việt), một nhóm thợ đang hoàn thiện phần mái của ngôi nhà đang xây dựng thì gặp sự cố. Lúc này, phần rìa mái ở độ cao 8 m đã gãy khiến 4 thợ xây bị ngã xuống đất.

Vụ tai nạn lao động khiến 1 người chết tại chỗ, 1 người chết sau khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện; 2 người khác đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng chấn thương rất nặng (gãy tay, gãy chân, gãy cột sống...).

Nhận được tin báo, Công an huyện Đông Hưng có mặt cùng người dân đưa người bị thương đi cấp cứu, đồng thời khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Được biết, công trình trên là nhà riêng của ông Nguyễn Quang Phóng. Tháng 3/2020, ông Phóng thuê ông Vũ Trọng Dân (trú thôn 2, xã Hồng Việt) thi công xây dựng ngôi nhà 2 tầng, mỗi tầng khoảng 100m2. 

Sau khi nhận thầu, ông Dân thuê những lao động tự do làm thuê cho mình. Ngày 20/8, ông Dân phân công tốp thợ 5 người đến thi công hoàn thiện ngôi nhà và đến chiều thì xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc.

Sở LĐ-TBXH tỉnh Thái Bình cho hay,  4 thợ xây gặp tai nạn là lao động tự do, không có hợp đồng lao động và không được trang bị bảo hộ theo quy định. Hiện công an huyện Đông Hưng đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN