Chủ nhật, 26/09/2021 | 17:43
RSS

Sao gốc Việt muốn về Việt Nam chơi bóng, Đình Khương sẽ thế chỗ Đình Luật

Thứ tư, 15/03/2017, 19:00 (GMT+7)

Cầu thủ nổi tiếng gốc Việt muốn quay về Việt Nam chơi bóng, Đình Khương được triệu tập lên tuyển thay Đình Luật là những tin tức thể thao nổi bật trong ngày.

Sao trẻ gốc Việt muốn đầu quân cho đội tuyển Việt Nam

Cầu thủ gốc Việt Filip Nguyễn mới đây có cuộc trao đổi hết sức cởi mở với tờ Goal Việt Nam trong đó anh tiết lộ muốn về Việt Nam chơi bóng.

"Tôi rất sẵn sàng và vinh hạnh khi được khoác áo ĐT Việt Nam. Tôi hy vọng việc lấy lại quốc tịch Việt Nam sẽ hoàn tất sớm trong năm nay và chúng ta hãy cùng chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo", trích lời Filip Nguyễn trên Goal Việt Nam.

"Tôi chỉ biết một số cầu thủ gốc Việt nhất định mà thôi. Patrik Lê Giang và Mạc Hồng Quân (cùng sinh năm 1992) là hai người đó. Quân là bạn thân của tôi vì trước đây chúng tôi cùng thi đấu tại đội trẻ của Sparta Praha. Anh ấy cũng chính là người đã giới thiệu tôi đến Việt Nam chơi bóng".

Filip Nguyễn (áo hồng) muốn cống hiến cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Internet

Filip Nguyễn sinh năm 1992, có bố là người Việt Nam và mẹ là người CH Séc, anh sinh ra ở quê mẹ và bắt đầu sự nghiệp bóng đá tại đây. Được biết, Filip Nguyễn ban đầu chơi ở vị trí tiền vệ nhưng sau đó chuyển sang nhiệm vụ thủ môn.

Anh là bạn thân của Mạc Hồng Quân, cầu thủ Việt Kiều thi đấu khá thành công tại Việt Nam, hiện thuộc biên chế CLB Than Quảng Ninh, cũng là cầu thủ gợi ý cho Filip Nguyễn về quê nội phát triển sự nghiệp.

Hữu Thắng gọi Đình Khương lên thay Đình luật

Sau khi Đình Luật chính thức xin rút khỏi đội tuyển Quốc gia, HLV Hữu Thắng đã quyết định triệu tập cầu thủ trẻ Đình Khương, sinh năm 1996, thuộc biên chế CLB Sanan Khánh Hòa lên thay thế.

Bên cạnh đó HLV gốc Nghệ cũng gọi lên tuyển thủ môn của phố Biển là Nguyễn Tuấn Mạnh để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019.

Đình Khương sẽ thế chỗ Đình Luật ở ĐTVN. Ảnh: Internet

“Sau khi HLV Hữu Thắng thông báo, chúng tôi đã gửi quyết định triệu tập bổ sung tới hai cầu thủ của Khánh Hoà”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ.

24 thành viên của tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 20/3. Trong số này chỉ có Xuân Trường đang chơi bóng tại nước ngoài. CLB Gangwon của Hàn Quốc đã chấp thuận “nhả” người, đồng thời thông báo chấn thương của tiền vệ người Tuyên Quang đang ngồi phục rất tốt, có thể tập với bóng.

Hòa 2-2 với Indonesia ở lượt về, ĐT Việt Nam dừng bước tại bán kết. Nguồn: thể thao TV

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus