Thứ hai, 20/09/2021 | 14:47
RSS

Hồ Quang Hiếu: "Tôi đã gặp may mắn sau 6 lần thất bại"

Thứ tư, 15/03/2017, 07:46 (GMT+7)

"Bất cứ ngành nghề nào cũng có khó khăn riêng nhưng nghệ thuật để tạo chỗ đứng trong lòng khán giả sẽ rất gian nan vất vả". Hồ Quang Hiếu chia sẻ.

Cách đây vài ngày, nam ca sĩ Hồ Quang Hiếu chia sẻ về những khó khăn của mình trên trang cá nhân Facebook:

"Một anh chàng nọ đam mê ca hát,anh ta quyết định bước chân vào nghệ thuật và lấy tên đi hát ban đầu là Quang Hiếu. Sau nhiều năm tập tành đi hát Đám cưới ,đám ma và đám giỗ thất bại!Anh ta bắt đầu lại và đặt tên tiếp theo là Nguyễn Hiếu.

Cũng nick name này, anh quyết định bỏ nhà theo tiếng gọi của đam mê, lăn lộn qua bao sân khấu tạp kĩ, lô tô, múa lửa để mong được hát trên sân khấu chuyên nghiệp. Sau 3 năm lang thang khắp hang cùng ngõ hẻm, cuối cùng anh cũng được đứng trên sân khấu nhưng lại không thành công và chỉ được lên hát lót lúc ca sĩ ngôi sao kẹt xe chưa đến kịp. Anh vẫn không từ bỏ, tiếp tục với cái tên Khắc Hiếu. 

Trải qua nhiều cuộc thi ca hát phường, khóm, làng xã tiếp tục thất bại! Anh ngày càng bất mãn vì tuổi đã lên mà sự nghiệp chưa có. Lần này anh lấy thêm 1 tên mới nữa là Jonny Hiếu, rồi Minh Hiếu Và Ngọc Hiếu nhưng vẫn thất bại!

Bằng nghị lực của mình, anh ta dấn thân một lần nữa với tên gọi Hồ Quang Hiếu..Ngày ngày đi hát và đêm khuya tranh thủ đứng đường "bán hàng"kiếm thêm mỗi lần mưa gió ế show.Để ngày hôm nay có đc 1 Hồ Quang hiếu sống với đam mê của mình.

Tôi đã gặp may mắn sau 6 lần thất bại. Thế còn bạn? Bạn khởi nghiệp bao nhiêu lần thì thành công?"

Ý chí của giọng ca Không cảm xúc khiến người hâm mộ vô cùng cảm phục.

Mới đây, Hồ Quang Hiếu đã chia sẻ nhiều hơn với Đời sống Plus về những khó khăn trong sự nghiệp của mình. 

- Hồ Quang Hiếu từng chia sẻ trên Facebook rằng mình đã may mắn sau 6 lần thất bại. Cuộc sống hiện tại của anh đã tốt hơn xưa như thế nào?

- Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được nhiều khan giả ủng hộ mỗi khi ra sản phẩm. Nhớ lúc trước thưở mới vào nghề là khoảng thời gian rất khó khăn đối với tôi, phải lo toan nhiều thứ, đôi khi không đủ kinh phí để thực hiện một dự án nghệ thuật nào đó. Bây giờ được khán giả đón nhận, cuộc sống nhẹ nhàng hơn và tôi hạnh phúc mỗi khi hoàn thành sản phẩm mới.

- Đến bây giờ, vấp ngã nào khiến anh không thể quên? Sau “cú ngã” đó, anh rút ra được điều gì?

- "Bất cứ ngành nghề nào cũng có khó khăn riêng nhưng nghệ thuật để tạo chỗ đứng trong lòng khán giả sẽ rất gian nan vất vả. Vấp ngã đối với tôi kể không siết nhưng cứ sau mỗi lần đó, mình có thêm nhiều kinh nghiệm và vốn sống để mình bước vào đời tốt hơn". Hồ Quang Hiếu chia sẻ.

- Anh đã phải trải qua nhiều khó khăn. Vậy tại sao anh vẫn quyết đi theo con đường ca hát?

- Trải qua nhiều khó khăn mà tôi vẫn theo đuổi ca hát vì đó là niềm đam mê lớn nhất của mình từ nhỏ, nó như một phần không thể thiếu trong cuộc sống và theo mình đến suốt cuộc đời. Nếu như thời gian quay lại, tôi vẫn sẽ chọn theo đuổi ca hát.

- Mỗi khi gặp khó khăn, anh thường làm gì?

- Mỗi khi gặp khó khăn, tôi thường hẹn hò bạn bè đi chơi, cà phê để giảm bớt căng thẳng áp lực cuộc sống. Sau khi khỏe lại rồi tôi mới tính đến chuyện vượt qua khó khăn thế nào.

- Người nào đã giúp đỡ anh vượt qua tất cả những chuyện đó?

Trong cuộc sống nó như một vòng tuần hoàn, lúc khó khăn thì mình sẽ được người khác giúp đỡ. Đến khi mình thành đạt thì mình phải giúp lại những người khó khăn giống mình lúc trước. Quan trọng là mọi người sống thành thật và chân tình với nhau thì cuộc sống này đẹp biết bao.

- Hiện không ít bạn trẻ thường nản chí mỗi khi gặp khó khăn. Anh có lời khuyên gì cho họ?

- Tôi có lời động viên các bạn ấy sau những gì mình từng trải qua là cuộc sống có rất nhiều khó khăn không riêng gì nghệ thuật mà tất cả công việc khác đều vậy, cứ cố gắng chắc chắn sẽ thành công. Nếu như mình không thành công thì cũng chẳng phải hối tiếc vì thời thanh xuân mình đã sống hết đam mê với nghề.

- Chuyện tình của anh với Bảo Anh được nhiều người ủng hộ. Anh chị đã chia sẻ với nhau như thế nào để duy trì tình yêu của mình?

- Tôi và Bảo Anh yêu nhau cũng như bao người khác thôi, khi nào rảnh thì hẹn gặp nhau, quan trọng là cả hai có thể tâm sự được với nhau những chuyện vui buồn, cùng nhau giải quyết những khó khăn cuộc sống.

- Các cặp đôi thường khó tránh khỏi những lần tranh cãi. Mỗi khi xảy ra chuyện đó, anh chị giải quyết như thế nào? Ai sẽ là người lên tiếng trước?

- Cũng như bao cặp đôi khác, bọn tôi cũng thường xuyên ồn ào nhưng chủ yếu để tranh luận với nhau những gì cần sửa đổi. Nếu trong câu chuyện quá căng thẳng thì tôi là người chủ động nhường nhịn và nói chuyện lại khi cả hai hết nóng giận.

- Ba mẹ anh có ủng hộ mối quan hệ của anh chị?

- Tôi được sự ủng hộ giữa 2 gia đình, đây là động lực giúp cả hai phấn đấu hơn trong công việc, đem lại cho khán giả nhiều sản phẩm chất lượng hơn.

- Anh đã về ra mắt chưa? Cảm giác của anh lúc ra mắt gia đình Bảo Anh như thế nào?

- Tôi và gia đình Bảo Anh có đi ăn chung vài lần. Thấy gia đình Bảo Anh rất thân thiện và đối với tôi cũng như người trong nhà nên tôi rất hạnh phúc.

- Anh định bao giờ đưa nàng về dinh?

- Bảo Anh còn quá trẻ để nghĩ đến chuyện kết hôn. Sau này nếu có tin vui thì cả hai sẽ thông báo đến khán giả ngay.

- Anh chia sẻ về kế hoạch trong năm 2017 của mình nhé.

- Năm nay, tôi sẽ cho một liveshow ghi hình lại những ca khúc cover của thập niên 90. Và sau đó sẽ tặng cho khán giả một bộ phim ngắn về tình yêu . Lần này, mình sẽ kết hợp với Hoàng Rapper.

Đình Cường
Theo Đời sống Plus