Thứ sáu, 21/01/2022 | 05:46
RSS

Sáng 2/12, Hải Dương ghi nhận thêm 12 ca Covid-19 mới

Thứ năm, 02/12/2021, 10:59 (GMT+7)

Trogn 12h qua, trên địa bàn tỉnh Hải Dương Hải ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới; trong đó có 8 F1 đã được cách ly tập trung ở các huyện Tứ Kỳ, Ninh Giang, Thanh Hà.

Sự kiện:
Hải Dương

Theo nguồn tin trên báo Hải Dương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết, tính từ 18 giờ ngày 1/12 đến 6 giờ ngày 2/12, trên địa bàn tỉnh này ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới.

Trong những ca dương tính, có 8 F1 đã được cách ly tập trung ở các huyện Tứ Kỳ, Ninh Giang, Thanh Hà; 3 ca nguy cơ liên quan đến Công ty TNHH GFT Việt Nam (xã Cộng Lạc) ở Tứ Kỳ và Ninh Giang; 1 trường hợp từ vùng dịch về ở huyện Thanh Hà.

Cụ thể, huyện Tứ Kỳ ghi nhận 7 trường hợp, huyện Thanh Hà 3 trường hợp và Ninh Giang 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra còn 3 trường hợp cho kết quả nghi ngờ, đang chạy lại mẫu ở các huyện Tứ Kỳ, Thanh Hà và Gia Lộc.

Sáng 2/12, Hải Dương ghi nhận thêm 12 ca Covid-19 mới

Ảnh minh họa

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, mới đây, UBND TP Hải Dương quyết định thành lập 7 trạm y tế lưu động để thực hiện các hoạt động phòng chống Covid-19 tại cộng đồng, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu kịp thời cho người dân.

Theo đó, các trạm y tế lưu động được đặt tại Trạm Y tế cơ sở 2 xã An Thượng, các Phòng khám đa khoa: Hiển Long (phường Ái Quốc), quốc tế Hà Nội (phường Tứ Minh), Y Cao (phường Cẩm Thượng), Bạch Mai (phường Việt Hòa) và Phòng khám nội Hồng Đức (phường Lê Thanh Nghị), Phòng khám chuyên khoa u bướu (phường Hải Tân).

Mỗi trạm y tế lưu động có tối thiểu 5 nhân viên y tế, trong đó có ít nhất 1 bác sĩ phụ trách. Ngoài nhân viên làm việc tại các cơ sở y tế trên, trạm có thể huy động đội ngũ cán bộ y tế đã nghỉ hưu trên địa bàn và các lực lượng khác như thanh niên, phụ nữ… để hỗ trợ khi nâng mức cấp độ dịch.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại