Thứ bảy, 15/06/2024 | 11:34
RSS

Sân Thiên Trường 'khoác tấm áo mới' sẵn sàng chào đón V.League trở lại

Thứ ba, 14/03/2023, 11:42 (GMT+7)

CLB Thép Xanh Nam Định tiến hành nâng cấp, cải tạo SVĐ Thiên Trường sẵn sàng đón V-League trở lại.

Tận dụng thời gian V-League tạm hoãn, lãnh đạo CLB Thép Xanh Nam Định đã tiến hành cải tạo, nâng cấp SVĐ Thiên Trường cũng như sân tập CLB sẵn sàng cho sự trở lại của giải vô địch quốc gia trong ít tuần tới.

Việc mặt sân Thiên Trường và sân tập được cải thiện góp phần giúp các cầu thủ thuận lợi hơn trong việc tập luyện và thi đấu, hạn chế tối đa chấn thương.

Trên trang chính thức của Thép Xanh Nam Định FC, phần lớn các CĐV đều cho rằng mặt sân cỏ sau khi cải tạo và nâng cấp đã có hình thức và chất lượng tốt hơn. Đáng chú ý, một CĐV đã để lại bình luận với lời đề nghị thú vị: “Bê mặt cỏ này ra sân Mỹ Đình được không vậy”.

Sân Thiên Trường
Sân Thiên Trường mang diện mạo mới sẵn sàng cho sự trở lại của V.League

Trên BXH V-League 2023, sau 4 vòng đấu, thầy trò HLV Vũ Hồng Việt hiện xếp ở vị trí thứ 3 với 8 điểm, bằng điểm với CLB Hà Nội và CLB Đông Á Thanh Hóa và hiện chỉ kém đội đầu bảng Bình Định FC đúng một điểm.

Thời gian qua, CLB Thép Xanh Nam Định đã có 2 tuần tập huấn tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF - Bộ Công An. Đội chủ sân Thiên Trường thi đấu 2 trận giao hữu với tân binh V-League - CLB Công an Hà Nội trong thời gian tập huấn.

Được biết, ở trấn đấu đầu tiên diễn ra 4/3, đội bóng Nam Định để thua sát nút CAHN với tỉ số 3-4. Trong khi đó, ở trận tái giao hữu 11/3, cả 2 đội phải chấp nhận “cưa đôi điểm”.

Sau quãng nghỉ dài 48 ngày, V.League 2023 trở lại từ ngày 6/4. Giải đấu diễn ra 3 vòng đến ngày 17/4, sau đó dừng để U22 Việt Nam tranh tài ở SEA Games 32.

Vòng 8 sẽ trở lại vào ngày 19/5, tức phải ngắt quãng tới hơn một tháng vì Đại hội thể thao Đông Nam Á. Điều này ít nhiều khiến các CLB lo lắng khi các cầu thủ liên tục phải tập chay và nguy cơ đánh mất phong độ.

Khác với Việt Nam, giải Thai League vẫn diễn ra trong thời gian diễn ra SEA Games. Tuy nhiên điều này cũng khiến đội bóng xứ Chùa vàng nguy cơ không có được lực lượng mạnh nhất cho giải đấu ở Campuchia.

Tương tự V.League, giải hạng Nhất 2023 cũng đá 3 vòng đầu tiên và nghỉ hơn 1 tháng vì SEA Games 32.

SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5/5 đến 17/5 tại Campuchia (tổ chức ở 5 địa điểm thi đấu là: Phnom Penh, Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot, Kep). Bóng đá là môn thi đấu đầu tiên tại SEA Games 32 từ ngày 29/4.

Độc Giác
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại