Thứ sáu, 23/02/2024 | 01:28
RSS

Sản phụ nhiễm virus corona sinh bé gái nặng hơn 3kg

Thứ ba, 04/02/2020, 09:54 (GMT+7)

Sở Y tế Cáp Nhĩ Tân cho biết, một sản phụ nhiễm virus corona vừa hạ sinh bé gái nặng hơn 3 kg.

Sự kiện:
Virus corona

Sản phụ nhiễm virus corona sinh bé gái nặng hơn 3kg

Sản phụ nhiễm virus corona sinh bé gái nặng 3,05 kg. Ảnh: Saostar

Sở Y tế Cáp Nhĩ Tân đã xác nhận một nữ bệnh nhân bị nhiễm dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (nCoV) đã sinh một bé gái nặng 3,05 kg vào ngày 30/1. Sản phụ được các bác sĩ ở một bệnh viện thuộc Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) đỡ đẻ thành công, theo thông tin từ Ủy ban Y tế thành phố Cáp Nhĩ Tân.

Theo bệnh viện, sau khi chào đời, em bé được cho điểm 10 Apgar (điểm số đánh giá tình trạng sức khỏe của trẻ ngay sau sinh trên thang điểm 10, với 10 là điểm cao nhất).

Sau nhiều ngày kiểm dịch và theo dõi y tế, cả mẹ và bé đều đang trong tình trạng ổn định, riêng em bé đã có kết quả xét nghiệm 2 lần liên tiếp âm tính với virus corona.

Trước đó, thai phụ đã đến bệnh viện khi em bé trong bụng được 38 tuần tuổi và cô bị sốt cao. Các nhân viên y tế đã khám cho thai phụ và kết luận cô mắc viêm phổi do virus corona mới. Đội ngũ y tế sau đó quyết định áp dụng phương pháp sinh mổ với cô.

Toàn bộ nhóm y bác sĩ trong cả mổ cho thai phụ đã được cách ly để theo dõi sức khỏe. Hai nhân viên y tế được giao nhiệm vụ tiếp tục theo dõi sát sao sức khỏe của người mẹ và bé gái mới sinh.

Ngày 4/2, số người chết vì dịch viêm phổi cấp tại Trung Quốc do chủng mới virus corona (nCoV) tăng lên 426, người nhiễm bệnh cũng tăng lên hơn 20.000. Các trường hợp tử vong chủ yếu ở tỉnh Hồ Bắc và đã vượt quá dịch SARS (hội chứng hô hấp cấp tính nặng) năm 2002-2003.

Tổng số người chết vì dịch viêm phổi cấp trên toàn thế giới hiện là 426, bao gồm ca tử vong của một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines. Nhà chức trách cũng xác nhận thêm 3.235 ca nhiễm mới, đưa số người nhiễm bệnh trên toàn thế giới lên 20.584, trong đó riêng tại Trung Quốc là 20.400.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN