Thứ ba, 05/12/2023 | 02:00
RSS

Samsung tung clip “nhá hàng” chất lượng tuyệt đỉnh của Galaxy S8?

Thứ năm, 16/02/2017, 14:49 (GMT+7)

Trước khi đến tay người dùng, mỗi chiếc điện thoại Samsung phải vượt qua các bước kiểm tra chất lượng ngồm chống bẻ cong, va đập, chống nước hoặc môi trường khắc nghiệt,…

Sau thảm kịch cháy nổ khiến “bom tấn” Galaxy Note 7 trở thành “bom xịt”, hãng công nghệ Hàn Quốc Samsung đã đặt khâu kiểm tra chất lượng sản phẩm lên mức nghiêm ngặt hơn bao giờ hết. Mới đây, một đoạn video clip đã được hãng đưa lên mạng để có cái nhìn rõ hơn về quy trình kiểm tra chất lượng điện thoại Samsung.

Đoạn clip quay lại quy trình kiểm tra chất lượng điện thoại Samsung

Trong đoạn clip, có thể thấy mỗi chiếc smartphone Samsung đều phải trải qua các bài kiểm tra quen thuộc trong phòng thí nghiệm nội bộ như thả rơi tự do, ngâm trong nước nửa tiếng, môi trường thay đổi nhiệt độ từ -20 đến 60 độ C,… trước khi tới tay người dùng.

Đặc biệt, đoạn video được đăng tải vào thời điểm các tin đồn về Samsung Galaxy S8 xuất hiện dày trên báo chí, mạng xã hội Người dùng chắc chắn không quên sự cố đáng tiếc của Galaxy Note 7, khiến không ít fan của Samsung chọn cách quay về với Note 5, Galaxy S7/S7 edge hoặc chuyển sang iPhone.

Do đó, Samsung cần tái khẳng định lại uy tín của mình bằng nhiều cách. Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng Samsung trễ hẹn ra mắt Galaxy S mới vì muốn tìm ra nguyên nhân Galaxy Note 7 bị nổ, nhằm tránh lặp lại vết xe đổ.

điện thoại Samsung 1

Clip được công bố khi gần đến ngày Samsung Galaxy S8 ra mắt người dùng

Với việc tung ra video clip "trấn an" người dùng và loạt tin đồn về sản phẩm mới, dường như Samsung đã sẵn sàng để giới thiệu chiếc Galaxy S8 và S8 Plus (thay cho tên gọi Edge trước đây). Dưới đây là chi tiết quy trình kiểm tra chất lượng điện thoại Samsung.

điện thoại Samsung 2

Quy trình 8 bước kiểm tra dành cho điện thoại Samsung.

điện thoại Samsung 3

Smartphone Samsung được cho thả rơi từ độ cao khoảng 1,5 mét xuống mặt sàn cứng. Các sản phẩm qua được bài thử này sẽ được kiểm tra ở bước tiếp theo.

điện thoại Samsung 4

Các mẫu điện thoại chống nước thì được thử bằng hai cách: xịt nước trực tiếp với áp lực mạnh vào máy.

điện thoại Samsung 5

Sau đó sản phẩm sẽ được ngâm nước ở độ sâu 1,5 mét trong vòng 30 phút theo đúng chuẩn chống nước IP68.

điện thoại Samsung 6

Tiếp đến, máy sẽ được kiểm tra khả năng hoạt động ở điều kiện khắc nghiệt bằng cách bỏ vào tủ lạnh với nhiệt độ -20 độ C.

điện thoại Samsung 7

Sau khi thử ở môi trường nhiệt độ thấp, máy tiếp tục được cho vào môi trường nhiệt độ cao với mức tối đa lên đến 60 độ C.

điện thoại Samsung 8

Kiểm tra khả năng chịu lực tránh cong vênh là bài test không thể thiếu của hầu hết các hãng điện thoại hiện nay.

điện thoại Samsung 9

Sau tất cả các quá trình trên, điện thoại Samsung được đưa vào một máy X-quang để xem xét các chi tiết bên trong có đảm bảo chất lượng hay có phát sinh lỗi nào không.

điện thoại Samsung 10

Nếu qua được tất cả các bước trên, điện thoại Samsung sẽ được kiểm tra bằng mắt thường ở công đoạn cuối cùng. Các sản phẩm vượt qua được bài kiểm tra chất lượng mới được cho sản xuất và đưa ra thị trường.

 

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus