Chủ nhật, 14/07/2024 | 02:42
RSS

Sacombank thay hàng loạt lãnh đạo sau cú “ngã ngựa” của Trầm Bê

Thứ sáu, 04/08/2017, 14:42 (GMT+7)

Sacombank vừa có thông báo thay đổi hàng loạt lãnh đạo ở các công ty con sau vụ việc Trầm Bê bị bắt giữ.

Liên quan đến vụ Trầm Bê – Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank bị bắt, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa có công bố thông tin liên quan đến tình hình nhân sự của các công ty con gồm Sacombank Lào, Sacombank Campuchia và công ty kiều hối Sacombank (Sacombank-SBR).

Ngân hàng miễn nhiễm các thành viên HĐQT ở Sacombank Lào gồm ông Nguyễn Gia Định, (chủ tịch); ông Nguyễn Ngọc Tuấn (phó chủ tịch); ông See Chin Thye, ông Trần Quang Khang (cùng là thành viên HĐQT) và ông Phạm Quang Phú thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Trầm Bê bị bắt

Trầm Bê bị bắt, Sacombank thay đổi cơ cấu nhân sự trên toàn bộ hệ thống. Ảnh Vneconomy

Theo đó, danh sách HĐQT Sacombank Lào giai đoạn 2017 – 2019 gồm có các thành viên sau:

- Chủ tịch HĐQT: ông Nguyễn Ngọc Tuấn

- Phó Chủ tịch HĐQT: ông Trịnh Văn Tỷ và ông Nguyễn Thúc Vinh

- Thành viên HĐQT và Tổng Giám đốc: ông Phạm Quang Phú

- Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc: bà Oulayphoen Songeun.

Danh sách HĐQT Sacombank Lào giai đoạn 2017 – 2019 gồm có các thành viên sau:

- Chủ tịch HĐQT: ông Trịnh Văn Tỷ

- Tổng giám đốc: ông Nguyễn Nhị Thanh

- Các thành viên độc lập: ông Dương Thế Nhựt Xuân, ông Nguyễn Thúc Vinh, ông Chhuon Chhen và ông Nguyễn Văn Minh.

Từ ngày 3/8, ông Lê Minh Tâm được chuyển sang làm Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Kiều hối ngân hàng Sacombank.

Hiện trong HĐQT của Sacombank có ông Dương Công Minh là chủ tịch HĐQT, ông Minh còn đang là chủ tịch của Công ty cổ phần Tập đoàn Him Lam – một đại gia trong lĩnh vực bất động sản Ngoài ra HĐQT và Ban kiểm soát cũng có sự tham gia của các cựu cán bộ của Vietcombank.

Sacombank cũng có thêm người công bố thông tin của ngân hàng là ông Hà Văn Trung - Phó Tổng giám đốc, cùng với bà Nguyễn Đức Thạch Diễm - Tổng giám đốc. Ông Trung được bà Diễm ủy quyền công bố thông tin.

Sacombank không được phép giúp Trầm Bê. Nguồn: VTC1

Một diễn biến mới trong vụ việc, phía Sacombank đã bán toàn bộ 11,2 triệu cổ phiếu, tương đương 12,9% vốn điều lệ Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng dựng Bình Chánh (BCCI – mã chứng khoán BCI). Hiện nhà băng này không còn là cổ đông của BCCI.

Ngày 1/8, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trầm Bê và ông Phan Huy Khang. Hai người đều là nguyên lãnh đạo cấp cao của Sacombank.

 

Ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang cùng bị khởi tố vì hành vi "cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" theo điều 165 Bộ luật Hình sự; liên quan đến vụ án Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Xây dựng - VNCB).

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN