Thứ hai, 27/05/2024 | 10:11
RSS

Vụ Trầm Bê bị bắt: NHNN đã có câu trả lời liên quan đến món nợ ở Sacombank

Thứ sáu, 04/08/2017, 11:17 (GMT+7)

Ngân hàng nhà nước (NHNN) đã có câu trả lời liên quan đến việc ông Trầm Bê bị bắt và khoản nợ 43.000 tỷ đồng của ông này ở Sacombank.

Trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ vào ngày 3/8, báo chí đã đặt nhiều câu hỏi với Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng liên quan đến việc khởi tố và bắt giam đối với ông Trầm Bê (nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch Hội đồng tín dụng Sacombank) và khoản nợ 43.000 tỷ (gần 2 tỷ USD) mà ông này đang nợ Sacombank.

Trầm Bê bị bắt

Trầm Bê bị bắt vì liên quan đến đại án Phạm Công Danh. Ảnh Đất Việt

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc NHNN cho biết, vụ án liên quan đến Trầm Bê đang được các cơ quan pháp luật điều tra xử lý. Vì vậy những thông tin liên quan sẽ được cơ quan pháp luật cung cấp trong quá trình xử lý vụ việc này.

Vào ngày 1/8, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46 - Bộ Công an) bắt tạm giam ông Trầm Bê (58 tuổi, nguyên Phó chủ tịch HĐQT kiêm Chủ tịch HĐTD Ngân hàng Sacombank) về hành vi Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 2/8, ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT Sacombank thông tin rằng ông Trầm Bê đang có 2 khoản nợ tại Sacombank, một là khoản nợ liên quan tới bất động sản khoảng 33.000 tỉ đồng và khoản nợ liên quan đến cổ phiếu khoảng 10.000 tỉ đồng. Tổng cộng ông Trầm Bê đang nợ Sacombank 43.000 tỉ đồng và tất cả khoản nợ này đều có tài sản bảo đảm.

Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam Trầm Bê. Nguồn: Truyền Hình Thông Tấn

Mai An
Theo Đời sống Plus/GĐVN