Thứ ba, 07/12/2021 | 03:49
RSS

Rùng mình với hủ tục "bảo vệ" trinh tiết kì lạ nhất trên thế giới

Thứ tư, 10/05/2017, 07:00 (GMT+7)

Nhiều quốc gia ở châu Phi mù quáng tin rằng nghi lễ cắt âm vật sẽ giúp các cô gái giữ được sự tinh khiết, trong sạch và giảm ham muốn tình dục.

Cắt âm vật là một nghi lễ tôn giáo được thực hiện trên 28 quốc gia, chủ yếu là khu vực Trung Đông và Châu Phi. Đây là việc loại bỏ một phần hoặc hoàn toàn cơ quan sinh dục ngoài của phụ nữ mà không hề sử dụng bất cứ loại thuốc gây mê nào.

Hình ảnh đầy ám ảnh về hủ tục đau đớn này. Ảnh: Kênh 14

Hình ảnh đầy ám ảnh về hủ tục đau đớn này. Ảnh: internet

Hủ tục cắt âm vật đầy đau đớn này là cơn ác mộng đối với phụ nữ Châu Phi. Người dân nơi đây tin rằng bất cứ người phụ nữ nào cũng có bao quy đầu. Đây là nếp da bao quanh cơ quan sinh dục. Họ sẽ tiến hành hủ tục cắt bỏ phần này. Có thể thấy phụ nữ nơi đây đã và đang phải gánh chịu nỗi đau da thịt nặng nề để được “bảo vệ” trước khi làm người lớn ở Châu Phi.

Phụ nữ phải gánh chịu nỗi đau xé thịt bởi hủ tục này. Ảnh Kênh 14 

Phụ nữ phải gánh chịu nỗi đau xé thịt bởi hủ tục này. Ảnh: internet

Nạn nhân của hủ tục vừa đau đớn vừa kì dị này chính là các bé gái còn rất nhỏ, chỉ từ 4 - 10 tuổi. Có một số trường hợp xảy ra đối với bé gái lớn hơn nhưng không nhiều. Nếu ai không thực hiện là đi ngược với quy định của bộ tộc và điều đó đồng nghĩa với việc sẽ bị xã hội ruồng bỏ.

Nỗi ám ảnh của một bé gái mới được cắt âm vật tại Châu Phi. Ảnh Reuters

Nỗi ám ảnh của một bé gái mới được cắt âm vật tại Châu Phi. Ảnh: Reuters

Công cuộc cắt bỏ âm vật sử dụng các dụng cụ hết sức thô sơ như dao, kéo và không hề sử dụng bất kì loại thuôc gây mê nào. sức khỏe và tính mạng của các bé gái ở Châu Phi bị đe dọa bởi hủ tục này. Việc cắt bỏ âm vật rất dễ dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng, gây vô sinh thậm chí có thể dẫn đến các chết do lượng máu bị mất quá nhiều.

Công cụ sử dụng trong quá trình cắt bỏ âm vật hết sức thô sơ. Ảnh: Ivan Lieman / Barcroft Media

Công cụ sử dụng trong quá trình cắt bỏ âm vật hết sức thô sơ. Ảnh: Ivan Lieman / Barcroft Media

Hủ tục cắt âm vật còn bị biến tướng thành hủ tục khâu âm đạo để bảo vệ trinh tiết ở một số quốc gia như Bắc Phi, Ả Rập hoặc khu vực Địa Trung Hải. Họ cho rằng việc khâu âm vật sẽ tránh được việc quan hệ trước hôn này của các bé gái. 

Hình ảnh khâu âm vật đầy ám ảnh tại Ả Rập. Ảnh: Đời sống Pháp luật

Hình ảnh khâu âm vật đầy ám ảnh tại Ả Rập. Ảnh: internet

Theo thống kê trên thế gới, trong tổng số 140 triệu phụ nữ bị ảnh hưởng bởi hủ tục kỳ lạ này thì có tới 101 triệu người là ở Châu Phi. Các quốc gia đã lên án mạnh mẽ hủ tục này song nó vẫn tồn tại ở Trung Đông, châu Phi. Nhiều bé gái vẫn phải hứng chịu nỗi đau đớn thấu trời từ hủ tục này. 

Vũ Dương (T/h)
Theo Đời sống Plus