Thứ ba, 17/05/2022 | 06:04
RSS

Rủ nhau đi bắt ốc, 3 em học sinh chết đuối thương tâm

Thứ hai, 11/04/2022, 09:07 (GMT+7)

3 em học sinh ở xã DliêYa, huyện Krông Năng rủ nhau ra 1 hồ nước trong buôn để bắt ốc về ăn thì không may đuối nước tử vong.


Ảnh minh họa.

Báo Người Lao Động thông tin, tối 10/4, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 3 học sinh tử vong.

Theo thông tin ban đầu, chiều cùng ngày, 3 em gồm: N.T.H.G. (học sinh lớp 8, Trường THCS Ama Trang Lơng), N.T.N.T. (học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc - em gái của em G.) và M.T.D. (học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc) ở xã DliêYa, huyện Krông Năng rủ nhau ra 1 hồ nước trong buôn để bắt ốc.

Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, trong lúc bắt ốc, không may các em rơi vào khu vực nước sâu. Sau khi phát hiện vụ việc, người dân đã tìm kiếm và phát hiện thi thể 3 em, bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Theo thông tin trên Người Đưa Tin, được biết, gia đình các em có điều kiện kinh tế khó khăn. Chiều 10/4, các em rủ nhau đi bắt ốc về ăn thì không may chết đuối. Sau đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Năng đã chỉ đạo Ban giám hiệu 2 trường tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Trước đó, vào cuối tháng 3/2022, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cũng xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Theo thông tin trên TTXVN, nạn nhân là các cháu C.T.Q.M (9 tuổi), C.T.B.T (7 tuổi) và C.Đ.M (5 tuổi).

Vào khoảng 14h ngày 27/3, chị N.T.A (28 tuổi, trú buôn Ea Dho, xã Cư Pơng) là mẹ của các nạn nhân không thấy các con trong nhà nên đi tìm. Sau đó khoảng 30 phút thì chị A. và hàng xóm phát hiện các cháu đuối nước dưới hồ Ea Dhung Tiêng, xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk (cách nhà khoảng 200m).

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại