Thứ sáu, 03/04/2020 | 18:21
RSS

Ronaldo và Messi được mời tới thi đấu giữa tâm dịch Covid-19

24-03-2020 14:51:17

Giữa tâm dịch Covid-19, có một nơi bóng đá vẫn đang diễn ra thậm chí còn mở cửa cho khán giả vào sân cổ vũ.

Euro 2020 hoãn sang năm 2021, Premier League, Champions League, La Liga... chưa biết bao giờ trở lại bóng đá thế giới đang điêu đứng vì dịch Covid19.

Tuy vậy, có một nơi, giải bóng đá vô địch quốc gia vẫn diễn ra bình thường, thậm chí còn mở cửa cho khán giả vào sân cổ vũ. Đó là Belarus.

Hleb - cựu cầu thủ Arsenal và Barcelona - mới đây đã tự hào khoe về giải đấu quê hương mình: "Người dân Belarus làm việc trên những xe kéo. Xe kéo và những cánh đồng rộng lớn có thể chữa lành mọi thứ. Giải VĐQG Belarus vẫn thi đấu. Và điều đó làm cho người hâm mộ Belarus hạnh phúc. Ronaldo và Messi có thể đến chơi bóng với chúng tôi".

Cuối tuần qua, Isloch - đội bóng gần nhất mà Hleb khoác áo - đánh bại Neman Grodno trong trận cầu có 350 khán giả đến sân. Vòng đấu đầu tiên của giải VĐQG Belarus mùa 2020 diễn ra mà không phải hoãn trận nào.

Ronaldo và Messi được mời tới thi đấu ở giải đấu vẫn diễn ra giữa tâm dịch Covid-19
Ronaldo và Messi được mời tới thi đấu ở giải đấu vẫn diễn ra giữa tâm dịch Covid-19

Tình hình đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha đang diễn biến rất phức tạp, và buộc lòng BTC giải đấu cấp cao nhất xứ bò tót phải đưa ra một lệnh đình chỉ mới vô thời hạn.

Theo đó, La Liga sẽ phải dừng thi đấu cho đến khi Chính phủ Tây Ban Nha đưa ra quyết định. 

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha chính thức thông báo: "Liên đoàn và Ban tổ chức La Liga đồng ý đình chỉ các giải bóng đá chuyên nghiệp cho đến khi cơ quan có thẩm quyền xác nhận có thể thi đấu trở lại và không còn nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng".

Theo thống kê, tính đến 19h30 ngày 23/3 thì Tây Ban Nha đã ghi nhận hơn 33.000 ca nhiễm và hơn 2.100 ca tử vong do Covid-19. Trước đó vào hôm 22/3, Tây Ban Nha ghi nhận số ca nhiễm tăng chóng mặt và vượt qua Mỹ để trở thành ổ dịch lớn thứ 3 trên thế giới.

Tại Ý, giải bóng đá vô địch quốc gia cũng tạm dừng vô thời hạn. Tuy nhiên, ông Gabriele Gravina tin tưởng rằng giải đấu có thể trở lại và chưa bao giờ nghĩ tới việc Serie A sẽ bị hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

“Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến viễn cảnh sẽ dừng giải đấu ở thời điểm này bởi đó sẽ là điều làm các CĐV thất vọng. Chúng tôi đã làm việc trong nhiều ngày và có ý tưởng sẽ tiếp tục mùa giải vào ngày 2 hoặc 3-5.

Sau đó một vài tuần, giải đấu có thể kết thúc vào 30-6, nhưng tôi cũng không loại trừ khả năng nó sẽ kết thúc vào khoảng từ ngày 10 đến 17-7.Mùa giải không thể bị hủy bỏ. Nếu mùa giải kết thúc vào thời điểm này, các đội bóng sẽ chịu khoản lỗ 700 triệu euro”, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italia cho biết.

Ngoài ra, ông Gravina cũng nói thêm các trận đấu khi diễn ra trở lại sẽ vẫn được tổ chức trên các SVĐ không có khán giả.

Serie A đang tạm hoãn sau khi trận đấu gần nhất được tổ chức ngày 10-3. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều cầu thủ của 20 đội bóng tại Serie A dương tính với SARS-CoV-2.

 

N.P
Theo Đời sống Plus/GĐVN