Chủ nhật, 05/04/2020 | 11:06
RSS

Ronaldinho mất cơ hội tái hợp cùng Barca khi vướng vòng lao lý

19-03-2020 07:36:01

Cách đây không lâu, nhà vô địch World Cup 2006 còn được Barca chọn làm đại sứ thương hiệu nhưng giờ đây mọi chuyện đã chính thức dừng lại khi Ronaldinho vướng vòng lao lý.

Như tin tức thể thao đã đưa, do sử dụng hộ chiếu giả để nhập tịch vào Paraguay, Ronaldinho và anh trai đã bị bắt giam và ngồi tù ở quốc gia này hơn 10 ngày trước. Luật sư của Ronaldinho đã đề nghị bảo lãnh cho thân chủ số tiền 2,4 triệu đô (bao gồm 1,6 triệu đô là cộng với thế chấp một ngôi nhà trị giá 800.000 đô la). Tuy nhiên đề nghị này không được tòa án Paraguay chấp thuận.

Theo luật pháp Paraguay, các quan chức năng sẽ có 6 tháng để hoàn thành cuộc điều tra và nhiều khả năng Ronaldinho và anh trai sẽ phải bị tạm giữ thêm một thời gian nữa. Báo Tây Ban Nha cho biết,  cách đây ít tuần, Barca có ý định chọn Ronaldinho làm đại sứ thương hiệu thì giờ đây mọi chuyện đã vĩnh viễn dừng lại khi cầu thủ này vướng vòng lao lý.

Cũng theo báo chí xứ Bò tót, Barca nhiều khả năng muốn cắt đứt hoàn toàn mối quan hệ với "Rô vẩu" sau khi anh phải vào tù. Không một đội bóng nào muốn sử dụng một tù nhân trong vai trò đại sứ thương hiệu cả. Trận cầu vinh danh Ronaldinho được Barca dự định tổ chức tại Camp Nou cũng sẽ khó thành sự thực.

Ronaldinho mất cơ hội tái hợp cùng Barca khi vướng vòng lao lý
Ronaldinho mất cơ hội tái hợp cùng Barca khi vướng vòng lao lý

Ngay cả việc, cựu tuyển thủ Brazil đã lên kế hoạch tới Barca để thảo luận về các dự định tương lai với CLB cũ cũng tan theo mây khói khi anh chính thức vướng vòng lao lý ở Paraguay.

Trong một diễn biến mới nhất, Adolfo Marin, đại diện pháp lý cho Ronaldinho khẳng định rằng thân chủ của ông đang đi đến một quốc gia khác với hộ chiếu không hợp lệ."Tòa án đã không tính đến thực tế rằng Ronaldinho không biết anh ta đang phạm tội. Bởi vì Ronaldinho đã không hiểu rằng anh ta đã được cung cấp hộ chiếu giả. Anh ta thật ngốc", ông Marin chia sẻ với tờ Folha de Sao Paulo.

Sự việc Ronaldinho dùng hộ chiếu giả nhập cảnh vào Paraguay bổng chốc trở nên phức tạp hơn nhiều khi liên quan tới 1 kế hoạch rửa tiền của nữ doanh nhân có tên Dalia Lopez - người mời Ronaldinho và anh trai tới Paraguay.

"Cô ấy (Dalia Lopez) có thể tham gia vào 1 kế hoạch rửa tiền và điều đó có nghĩa là chúng tôi phải điều tra tất cả những người khác có liên quan đến loại tội phạm đó, tất nhiên bao gồm cả Ronaldinho. Đó cũng là lí do chúng tôi nghiêm túc duy trì việc giam giữ", Công tố viên có tên Osmar Legal chia sẻ với Reuters.

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN