Thứ tư, 23/06/2021 | 03:22
RSS

Rơi trực thăng quân sự Nga, cả phi hành đoàn tử nạn

Thứ tư, 20/05/2020, 14:01 (GMT+7)

Do gặp sự cố khi bay huấn luyện, chiếc máy bay trực thăng Mi-8 của lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã rơi khiến toàn bộ phi hành đoàn tử vong.

Rơi trực thăng quân sự Nga, cả phi hành đoàn tử nạn

Rơi trực thăng quân sự Nga, cả phi hành đoàn tử nạn. Ảnh theo báo Người lao động.

Bộ Quốc phòng Nga vừa thông báo một chiếc máy bay trực thăng Mi-8 của lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã gặp sự cố khi bay huấn luyện, rơi lúc 20h ngày 19/5 khiến toàn bộ phi hành đoàn tử vong.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Một máy bay trực thăng Mi-8 của lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga gặp sự cố trong chuyến bay huấn luyện đã rơi cách khu định cư của Klin, Moscow 20 km, tại một địa điểm hoang vắng vào khoảng 20h giờ Moscow ngày 19/5. Phi hành đoàn 3 người đã thiệt mạng vì bị thương. Theo dữ liệu sơ bộ, vụ tai nạn có thể là do lỗi kỹ thuật".

Thông tin trên báo Tiền Phong, vụ tai nạn này xảy ra tại một khu vực hoang vắng gần Klin, Vùng Moscow, cách thủ đô Moscow 85km. Chiếc Mi-8 gần như bị phá huỷ hoàn toàn, toàn bộ phi hành đoàn gồm 3 người đã qua đời. Vào thời điểm gặp sự cố, trên máy bay không có đạn dược. Vụ tai nạn xảy ra ở khu vực thưa dân, nên không gây ra thiệt hại trên mặt đất.

Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do lỗi kĩ thuật. Được biết, Mi-8 là loại trực thăng đa năng được sản xuất tại Liên Xô cũ, sau này là Nga. Đây là một trong những loại trực thăng được xuất xưởng nhiều nhất trên thế giới

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN