Thứ ba, 25/01/2022 | 03:35
RSS

BLV Quang Huy: 'Tân GĐKT sẽ giúp bóng đá Việt Nam thành công hơn'

Thứ tư, 20/05/2020, 13:26 (GMT+7)

BLV Quang Huy cho rằng Tân GĐKT người Nhật Bản Yusuke Adachi sẽ mang tới thành công cho bóng đá Việt Nam và cho rằng đây là một lựa chọn sáng suốt của VFF.

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng danh tích tân giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam cũng đã lộ diện. Theo đó người được cho là thay thế ông Gede là huyên gia người Nhật Bản - Yusuke Adachi. Ông Yusuke Adachi từng dẫn dắt nhiều đội bóng trẻ ở Nhật và có thời gian dài làm việc tại trung tâm tập luyện quốc gia của LĐBĐ Nhật Bản. 

Ông Yusuke Adachi cũng từng là giảng viên Elite của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), giảng dạy tại Khoá đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp do AFC tổ chức tại Việt Nam năm 2017 và từng giảng dạy cho các HLV tại Việt Nam như  Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Đức Thắng, Hoàng Văn Phúc, Phan Thanh Hùng.

Nhà cầm quân 58 tuổi dẫn dắt Yokohama FC, đội bóng cũ của tiền vệ Tuấn Anh, trong giai đoạn 2005-2006 song không thực sự thành công và từng làm bình luận viên trong giai đoạn 2005 trước khi trở lại với công việc yêu thích liên quan tới bóng đá.

Theo thông tin mà thành viên ban lãnh đạo của VFF chia sẻ với Thanh Niên, HLV Park Hang Seo cũng đã biết về sự xuất hiện của tân GĐKT VFF: "Ông Park Hang Seo cũng đã được biết về sự hợp tác giữa VFF và chuyên gia Nhật Bản. Tôi tin tưởng giữa ông Park và HLV trưởng các đội tuyển trẻ khác tại Việt Nam sẽ cùng tân GĐKT tạo nên bộ máy thống nhất, đồng bộ, đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới”.

BLV Quang Huy cho rằng Tân GĐKT người Nhật
BLV Quang Huy đánh giá cao tân GĐKT người Nhật Bản

Đánh giá về tân giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam, BLV Vũ Quang Huy chia sẻ trên trang Người đưa tin: "Một chuyên gia được Nhật Bản giới thiệu chắc chắn sẽ làm tốt chức vụ GĐKT của bóng đá Việt Nam.

Về cơ bản, Nhật Bản cũng là quốc gia ở châu Á, lối chơi  dựa nhiều vào kỹ thuật, tương đồng và rất phù hợp với các cầu thủ Việt Nam.  Một điều quan trọng hơn cả là Nhật Bản là một tấm gương về sự phát triển bóng đá ở châu Á mà Việt Nam nên học theo.

Bóng đá nữ của họ đã từng vô địch thế giới bóng đá nam phát triển vững chắc trong những năm vừa qua. Chính vì vậy một chuyên gia Nhật Bản đến Việt Nam làm GĐKT chắc chắn sẽ thành công bất kể người đó là ai.

Vấn đề chúng ta cần lưu tâm là nhiệm kỳ tới VFF phải phối hợp với GĐKT tốt hơn, phát huy hết chất xám của người ta. Hy vọng với việc Việt Nam và Nhật Bản có nhiều nét tương đồng hơn, sự kết hợp này sẽ mang tới thành công nhiều hơn cho bóng đá Việt Nam", BLV Quang Huy phân tích.

Theo nhiều nguồn tin, ông Yusuke nhận mức lương 20.000 USD từ VFF sau khi kết duyên với bóng đá Việt Nam. Ông Yusuke cũng sẽ được bố trí ở tại khu biệt thự dành cho chuyên gia nước ngoài tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN