Thứ bảy, 06/06/2020 | 14:15
RSS

Rơi máy bay tại Algeria, ít nhất 100 người thiệt mạng

11-04-2018 17:10:19

Máy bay quân sự rơi ở Algeria, ít nhất 100 người thiệt mạng. Hiện vẫn chưa có con số thương vong chính xác.

Theo Sputniknews/Al Jazeera, ngày 11/4, mạng tin Asharq Al-Awsat cho biết ít nhất 100 người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự ở thành phố Blida thuộc tỉnh Boufarik, gần thủ đô Algiers của Algeria.

Chiếc máy bay gặp nạn là một chiếc Ilyushin Il-76, chở theo khoảng 200 binh sỹ. Một nguồn tin quân đội Algeria cho biết không hy vọng có người sống sót.

Chiếc máy bay đã rơi ngay sau khi cất cánh từ căn cứ quân sự Boufarik. Vụ việc xảy ra vào lúc 8 giờ địa phương (14 giờ Hà Nội). Các nhân chứng đã thấy một cột khói đen lớn bốc lên gần khu vực đường băng.

Rơi máy bay tại Algeria, ít nhất 100 người thiệt mạng

Rơi máy bay tại Algeria, ít nhất 100 người thiệt mạng
Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: ALG24

14 xe cứu thương và 10 phương tiện chữa cháy đã tới hiện trường. Nhiều nạn nhân đã được đưa ra từ chiếc máy bay vỡ.

AP dẫn lời đại diện cơ quan bảo vệ công dân Mohammed Achour cho biết hơn 100 người chết có thể chưa phải là con số chính xác. Trong khi đó, Tân Hoa xã dẫn nguồn tin cho biết số người thiệt mạng ít nhất là 105.

Ông Achour cũng cho hay máy bay rơi trên cánh đồng, không có cư dân sinh sống. Máy bay dự kiến bay đến một căn cứ quân sự ở Bechar, phía tây nam Algeria.

Ilyushin Il-76 là loại máy bay vận tải hạng nặng đa năng bốn động cơ do Liên Xô chế tạo. Các phiên bản quân sự của Il-76 đã được sử dụng rộng rãi tại châu Âu, châu Á và châu Phi, bao gồm cả việc sử dụng như máy bay tiếp dầu hay trung tâm chỉ huy.


Xem thêm: Bầu Tú vẫn kiêm nhiệm nhiều chức, VPF sẵn sàng ứng phó nếu HAGL bỏ giải

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN