Thứ ba, 25/02/2020 | 06:37
RSS

Lẻn vào buồng vệ sinh máy bay hút thuốc, nữ sinh 17 tuổi bị phạt 2 triệu đồng

27-03-2018 11:02:40

Trên chuyến bay của Vietjet Air từ Hải Phòng đi Lâm Đồng, nữ sinh 17 tuổi đã lẻn vào buồng vệ sinh hút thuốc, bỏ mặc lời cảnh báo của tổ tiếp viên nên bị xử phạt.

Nữ sinh 17 tuổi hút thuốc trên máy bay bị xử phạt 2 triệu đồng
Nữ sinh 17 tuổi hút thuốc trên máy bay bị xử phạt 2 triệu đồng. Ảnh minh họa/ANTĐ

Trên chuyến bay VJ 693 từ Hải Phòng đi Đà Lạt tuần trước, một nữ sinh ở Lâm Đồng vào buồng vệ sinh hút thuốc mặc dù tổ tiếp viên đã cảnh báo. Sự việc được tiếp viên trưởng chuyến bay lập biên bản vi phạm hành chính tại chỗ và giao cho nhà chức trách hàng không tại sân bay xử lý.

Nữ sinh 17 tuổi thừa nhận hành vi và cho biết do đi máy bay lần đầu nên không nắm được quy định. Trưởng đại điện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại sân bay Liên Khương (Đà Lạt) đã quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với nữ sinh, theo Vnexpress. 

Trong trường hợp nữ sinh này không tự nguyện nộp phạt sẽ bị cưỡng chế thi hành. Trường hợp không nộp tiền phạt trực tiếp cho người có thẩm quyền xử lý, nữ sinh này có thể nộp tại Kho bạc Nhà nước TP.HCM trong thời hạn 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định xử phạt. Nữ sinh có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định này nếu thấy không thỏa đáng. 

Trong nhiều năm qua, trên các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific cũng như nhiều hãng hàng không quốc tế khác đều tuyệt đối không cho phép hành khách hút thuốc lá, báo An ninh thủ đô đưa tin. 

Tất cả các chuyến bay đều được tiếp viên thông báo, là chuyến bay không hút thuốc. Và có biển hiệu cấm hút thuốc trên máy bay và trong nhà vệ sinh. Song, nhiều hành khách vẫn cố tình lén lút vào nhà vệ sinh hút thuốc.

Nhiều hành khách sau khi bị xử phạt vi phạm hành chính đã không chấp hành nộp phạt, Cục Hàng không đã nhiều lần phải tăng mức xử phạt là cấm bay có thời hạn từ 6-12 tháng.


Xem thêm: 
Người mẫu sexy chụp ảnh cùng U23 Việt Nam trên máy bay, hãng hàng không lên tiếng

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN