Thứ ba, 28/06/2022 | 22:24
RSS

Cơ trưởng đột tử khi máy bay chuẩn bị cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ năm, 29/03/2018, 20:24 (GMT+7)

Khi máy bay chuẩn bị cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP. HCM, một cơ trưởng bất ngờ đột tử trong khoang lái khiến nhiều người hốt hoảng.

Cơ trưởng đột tử khi máy bay chuẩn bị cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất
Cơ trưởng đột tử khi máy bay chuẩn bị cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh minh họa

Chiều 29/3, đại diện Cảng hàng không quốc tế không Tân Sơn Nhất (TP.HCM) cho biết một cơ trưởng của hãng hàng không Mandarin Airlines bị đột tử vào trưa 28/3, khi đang chuẩn bị cất cánh từ Tân Sơn Nhất đi Đài Loan. 

Vị lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất này cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 11h26 trưa 28/3, cơ trưởng chuyến bay B737-800 của hãng hàng không Mandarin Airlines có dấu hiệu mệt trong khoang lái khi tàu bay chuẩn bị lăn ra đường băng cất cánh, theo Tri thức trực tuyến. 

Ngay sau khi phát hiện sức khỏe cơ trưởng không tốt, phi công trong tổ bay đã thông báo đến hành khách và yêu cầu hỗ trợ y tế từ sân bay. 

"Đội ngũ y tế, xe cấp cứu đã có mặt kịp thời ngay sau đó để hỗ trợ, cấp cứu nhưng cơ trưởng đã đột tử trên đường đến bệnh viện 175", vị lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất nói.

Nguồn tin cho biết cơ trưởng chuyến bay AE1858 là người Đài Loan, sinh năm 1983. Giấy chứng nhận sức khoẻ và bằng lái do cơ quan chức năng cấp và xác nhận vẫn còn giá trị sử dụng, Người lao động đưa tin.

Về phía hãng hàng không Mandarin đã bố trí tổ bay mới và làm các thủ tục cần thiết để chuyến bay AE1858 khởi hành lúc hơn 18h cùng ngày. Đây là chuyến bay thường lệ của Mandarin đến TP HCM, có hành trình Đài Trung - TP HCM - Đài Trung và sự cố xảy ra trên chặng cuối của lịch khai thác.


Xem thêm: Người mẫu sexy chụp ảnh cùng U23 Việt Nam trên máy bay, hãng hàng không lên tiếng

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN