Chủ nhật, 26/09/2021 | 20:11
RSS

Răng bằng sứ là gì và nó thích hợp đối với những loại răng nào

Thứ tư, 08/03/2017, 15:12 (GMT+7)

Sứ là một loại vật liệu dùng để chữa và khôi phục răng bị tổn thương hoặc răng bị khuyết. Hiện nay làm răng bằng sứ rất được mọi người ưa chuộng.

Làm răng bằng sứ

Làm răng bằng sứ

Có hai loại răng bằng sứ: Loại răng hoàn toàn làm bằng 100% bột sứ; còn có loại chỉ mũ răng và cầu làm bằng sứ, loại này có đế được đúc bằng kim loại, bề mặt được phủ một lớp sứ.

Làm răng bằng sứ có ngoại hình và màu sắc giống hệt như răng thật, trồng vào hàm sẽ khó phân biệt được thật giả, rất được ưa chuộng. Nhưng kỹ thuật chế tác nó tương đối phức tạp.

Vậy thì làm răng bằng sứ thích hợp cho những loại răng nào?

Nói chung có thể dùng thay cho các loại răng cả phía trước và phía sau. Những răng ở phía trước bao gồm răng ờ gần mép, bên rìa khi bị tổn thương hoặc mất thì dùng răng sứ thay thế toàn bộ.

Cần làm đẹp răng phía trước, ví dụ như răng bị vàng ố do uống steptomicin, răng có các nốt ban íluor và những răng mà tủy răng bị chết rồi biến màu thì dùng loại này để làm lại cho đẹp.

Những răng tự nhiên bị tổn thương tương đối lớn, dùng cách điều trị bổ sung đạt hiệu quả không tốt, thì có thể làm răng bằng sứ để thay. Hay những chiếc răng do hàm bị dị hình không sửa được như răng sai vị trí, răng dị hình đều có thể dùng loại này để bổ khuyết sửa lại.

Đối với những chiếc răng có thân hoặc mũ răng quá ngắn hoặc răng vĩnh viễn thời trẻ của thanh thiếu niên thì không nên dùng loại này.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus