Thứ tư, 17/04/2024 | 23:29
RSS

Ra tay giết cụ ông 91 tuổi, một cựu sinh viên bị tuyên án tử

Thứ năm, 20/04/2017, 13:53 (GMT+7)

Lê Ôn Tùng là một sinh viên giỏi của trường đại học. Tuy nhiên, nam thanh niên này đột ngột nghỉ học, sa vào trộm cắp rồi giết người.

Ngày 20/4, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Lê Ôn Tùng (SN 1988, trú tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội) về tội Giết người.

Đối tượng giết người đứng trước vành móng ngựa

Lê Ôn Tùng - Bị cáo giết người đứng trước vành móng ngựa

Ngày 26/8/2016, tại phiên sơ thẩm TAND TP Hà Nội, Tùng bị tuyên phạt tử hình  về tội Giết người và 7 năm về tội Cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội là là tử hình.

Tùng vốn là sinh viên giỏi của một trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Thế nhưng, đến năm thứ ba đại học, Tùng bất ngờ bỏ học. Không có nghề nghiệp, không công ăn việc làm, Tùng đi lang thang khắp nơi, lợi dụng sơ hở của các gia đình để trộm cắp tài sản

Tháng 8/2015, Tùng đột nhập vào nhà bà Nham nhưng không lấy được tài sản gì có giá trị. Ngó sang nhà cụ ông Tạ Văn Cát (91 tuổi, trú tại xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) không khóa cửa, Tùng trèo tường vào nhà.

Ông Cát phát hiện, chưa kịp kêu cứu thì Tùng lao tới, bóp cổ nạn nhân. Khi ông Cát bất động, y mới chịu buông tay. Thấy cụ ông vẫn đang thở yếu ớt, Tùng lấy khăn mặt nhét vào mồm nạn nhân, trói hay tay cụ trước ngực. Cụ ông tử vong do suy hô hấp cấp.

Sau đó, Tùng lục lọi đồ đạc lấy đi 20 triệu đồng và 26 chỉ vàng trị giá 80,6 triệu đồng và bỏ trốn vào TP HCM.

Ngày 29/12/2015, Tùng đến cơ quan công an đầu thú sau khi biết hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa phúc thẩm, gia đình bị cáo ân hận vì thiếu quan tâm đến Tùng. Khi Tùng vướng vào nợ nần, thiếu tiền tiêu, gia đình lại cảm thấy cần phải nghiêm khắc nên không giúp đỡ Tùng vượt qua.

Theo lời kể của gia đình bị cáo, Tùng mất mẹ từ năm 7 tuổi. Bố của Tùng lấy vợ mới. Bận rộn mưu sinh, ông thường xuyên bỏ bê, không quan tâm, để ý đến con trai. Không ai quan tâm đến Tùng từ việc học hành đến cuộc sống hằng ngày. Khi Tùng học đại học, mọi người cũng không ai hay biết.

Tuy nhiên, tại phiên phúc thẩm, bị cáo Tùng không đưa ra được tình tiết mới để làm cơ sở xin giảm nhẹ hình phạt. Do đó, căn cứ vào hồ sơ vụ án Tòa bác kháng cáo của bị cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm với tội danh giết người.

Quỳnh An
Theo Đời sống Plus