Thứ năm, 26/11/2020 | 11:40
RSS

Ra tay giết bạn gái, dùng khuôn mặt nạn nhân nhận dạng để vay tiền

Chủ nhật, 25/08/2019, 12:00 (GMT+7)

Nghi phạm Trung Quốc giết bạn gái rồi quét khuôn mặt người chết để vay tiền. Tuy nhiên, công nghệ nhận dạng khuôn mặt đã không tìm thấy dấu hiệu chuyển động của mắt.

Theo Saostar, cảnh sát ở tỉnh Phúc Kiến cho biết, Zhang, 29 tuổi, bị bắt khi đang cố đốt xác bạn gái ở một trang trại xa xôi sau khi nhận tin báo từ một công ty cho vay trực tuyến nói rằng phần mềm của công ty này không tìm thấy dấu hiệu chuyển động trong mắt nạn nhân.

Zhang bị nghi ngờ siết cổ bạn gái bằng một sợi dây ở Hạ Môn vào ngày 11/4 sau khi họ cãi nhau về tiền bạc và cô gái dọa bỏ anh ta. Zhang bị cáo buộc chạy trốn với thi thể giấu trong cốp xe thuê. Zhang cũng bị buộc tội giả vờ là nạn nhân để liên hệ với ông chủ của bạn gái đã chết qua tài khoản WeChat của cô này để xin nghỉ làm.

Ra tay giết bạn gái rồi quét khuôn mặt để vay tiền
Ảnh minh họa phần mềm: SCMP

Khi nghi phạm đến quê nhà Tam Minh vào ngày hôm sau, cảnh sát cho biết hắn ta đã cố gắng xin vay tiền bằng một ứng dụng có tên Money Station, sử dụng trí thông minh nhân tạo để xác minh danh tính của người nộp đơn và yêu cầu họ nháy mắt để giúp xử lý yêu cầu. Tuy nhiên, công nghệ nhận dạng khuôn mặt đã không tìm thấy dấu hiệu chuyển động của mắt.

Nhân viên của bên cho vay đã liên lạc với cảnh sát sau khi kiểm tra thủ công và tìm thấy những vết bầm tím trên khuôn mặt người phụ nữ và một vết đỏ dày quanh cổ. Phần mềm nhận dạng giọng nói cũng phát hiện ra rằng người xin vay tiền là đàn ông, không phải phụ nữ, Zing cho hay.

Vụ bắt giữ Zhang được các công tố viên chính thức phê duyệt hồi đầu tháng này. Anh bị buộc tội sử dụng điện thoại của nạn nhân để lấy 30.000 nhân dân tệ (4.200 USD) từ tài khoản ngân hàng của cô và nói dối cha mẹ cô rằng cô "sẽ rời đi trong vài ngày để thư giãn".

Dù phiên tòa xét xử Zhang vẫn chưa được ấn định, nhưng thông tin về vụ án khiến dư luận bàng hoàng. Một số người dùng mạng xã hội cho rằng vụ việc thật khủng khiếp và diễn biến chẳng khác nào một bộ phim kinh dị.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN