Thứ sáu, 24/09/2021 | 00:11
RSS

Ông Nguyễn Hữu Linh kháng cáo kêu oan ngay sau khi tòa tuyên án

Thứ sáu, 23/08/2019, 20:19 (GMT+7)

Ngay sau khi tòa tuyên phạt 18 tháng tù, ông Nguyễn Hữu Linh đã nộp đơn kháng cáo kêu oan.

Nguyễn Hữu Linh kháng cáo kêu oan ngay sau khi tòa tuyên án. Ảnh Dân Trí.
Nguyễn Hữu Linh kháng cáo kêu oan ngay sau khi tòa tuyên án. Ảnh Dân Trí.

Trưa nay 23/8, HĐXX đã tuyên án 1 năm 6 tháng tù đối với ông Nguyễn Hữu Linh trong vụ án dâm ô trẻ em xảy ra tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, quận 4, TP.HCM).Bị cáo Nguyễn Hữu Linh đến tòa sáng 23/8.

Thông tin trên VOV cho biết, Luật sư Trần Bá Học - Đoàn Luật sư TPHCM, người bào chữa cho ông Linh cho rằng bản án mà TAND Quận 4 đã tuyên là chưa phù hợp với quy định của Bộ luật Hình sự theo điều 146 về cấu thành tội phạm.

Cũng theo luật sư Học, hành vi của ông Linh không phải là hành vi dâm ô, chỉ có hôn má với đụng tay mà xác định là dâm ô thì không đúng.

Luật sư Trần Bá Học phân tích, theo như diễn biến quá trình thực hiện hành vi, ông Linh trên tay luôn cầm điện thoại, có lúc lại nghe điện thoại gọi đến, thời gian thực hiện hành vi diễn ra rất nhanh (Hôn lần 1, thời gian kéo dài 3 giây; Hôn lần 2, thời gian kéo dài 7 giây; Lần 3 kéo lại ôm choàng, thời gian kéo dài 5 giây. Tổng cả hai lần hôn chỉ có 10 giây) thì rõ ràng không thể cho rằng ông Linh nhằm để thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình.

Như viện dẫn nêu trên, gia đình bị hại cũng xác nhận ông Linh chỉ xuất phát từ sự quý mến cháu chứ không xuất phát từ ý nghĩ xấu xa, cho nên động cơ, mục đích của ông Linh chưa nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục.

Chính vì vậy, cáo trạng truy tố của Viện Kiểm sát nhân dân Quận 4 chỉ dựa vào duy nhất hành vi “hôn vào má” để cáo buộc ông Linh dâm ô với người dưới 16 tuổi là rất khiên cưỡng, thiếu tính thuyết phục và chưa phù hợp với những yếu tố cấu thành của tội danh này. Các lần trả hồ sơ điều tra bổ sung trước đây và tại kết luận giám định bổ sung vẫn không xác định được.

Tuy nhiên một thẩm phán có kinh nghiệm nhiều năm xét xử hình sự nhận định trên báo Dân Trí, tòa quận 4 tuyên phạt Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù là đúng người, đúng tội, không oan sai.  Mức án 18 tháng tù là tương xứng với mức độ hành vi mà bị cáo đã gây ra.

Mai Ly (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN