Thứ hai, 27/09/2021 | 01:29
RSS

Quốc Thiên trải lòng về thái độ đùa giỡn khi tham gia "Sao nhập ngũ"

Thứ hai, 27/03/2017, 11:30 (GMT+7)

"Có lẽ mọi người chưa hiểu hết về tính chất của "Sao nhập ngũ", mặc dù là về quân đội nhưng sẽ không khô cứng, đan xen sự thú vị vui nhộn mang lại màu sắc cho chương trình", Quốc Thiên bày tỏ.

Nam ca sĩ Quốc Thiên đang tham gia chương trình truyền hình thực tế Sao nhập ngũ. Anh thường pha trò, tạo sự hài hước và chính điều này khiến anh mang biệt danh "thánh biểu cảm" của chương trình. Một số khán giả lại cho rằng, thái độ của nam ca sĩ không phù hợp. Mới đây, Quốc Thiên đã trải lòng về chuyện này với Đời sống Plus.

"Sao nhập ngũ" không hề thô cứng

- Vì sao Quốc Thiên lại nhận lời tham gia chương trình Sao nhập ngũ?

- Đã rất lâu rồi, Thiên không tham gia bất kỳ chương trình truyền hình thực tế nào, nhưng khi nghe đến Sao nhập ngũ, Thiên khá tò mò, không biết mình đi lính sẽ như thế nào? cuộc sống của người lính ra sao? và hơn hết là thử sức bền - sự dẻo dai của bản thân... Đặc biệt, Sao nhập ngũ lần này với tính chất huấn luyện của bộ đội đặc công nữa, thì sự khắc nghiệt và khó khăn được đẩy lên mức cao nhất.

Ban đầu, Thiên cũng khá lo, với mức độ đánh địch gần như là cảm tử, chắc chắn sự rèn luyện của lính đặc công cũng sẽ rất gian khổ. Điều đó làm Thiên hơi băn khoăn. Nhưng khi hỏi ý kiến gia đình, bạn bè và đặc biệt là bố, đã khuyến khích Thiên tham gia. Cuối cùng, Thiên cũng đã nhận lời với mục đích tiên quyết là khám phá sức mạnh bản thân.

- Kỉ niệm đáng nhớ nhất của Thiên khi tham gia chương trình này là gì?

- Thiên nhớ nhất lúc mình bị rắn cắn, cả đơn vị ai cũng nghĩ cho mình. Thiên cũng lo lắng lắm, sợ rắn và lần đầu bị rắn cắn không biết tình hình sẽ như thế nào. Rất may không nguy hiểm gì cả nhưng sẽ nhớ đời đấy.

- Sau khi xem những tập đầu tiên của "Sao nhập ngũ", một số khán giả cho rằng Thiên thiếu nghiêm túc. Thiên nghĩ sao về điều này?

- Tính Thiên hay trêu chọc mọi người và là nghệ sĩ nên có thói quen tươi cười và mang niềm vui đến bất cứ đâu mình làm việc. Vì vậy, 1 bộ phận khán giả xem chương trình không mấy dành thiện cảm cho Thiên. Đối với họ, đã là chương trình quân đội thì phải nghiêm túc, không đùa cợt ngay cả khi không huấn luyện.

Nhưng có lẽ mọi người chưa hiểu hết về tính chất của Sao nhập ngũ, đây là truyền hình thực tế nên mọi thứ phải chân thật nhất, mặc dù là về quân đội nhưng sẽ không thô cứng, đan xen sự thú vị vui nhộn mang lại màu sắc cho chương trình. Thiên biết là ngày 1 ngày 2 Thiên sẽ chưa làm được điều đó, nhưng khi vào huấn luyện thì Thiên nghĩ mọi thứ sẽ khác. 

- Thiên có nghĩ bản thân phù hợp với chương trình này?

- Thiên thấy bản thân mình hoàn toàn phù hơp. Cho dù sự huấn luyện có khắc nghiệt gian khổ, cho dù có xa nhà - nhớ gia đình, cho dù có nhiều những thử thách khó khăn chưa bao giờ mình nghĩ đến, nhưng mình cũng vượt qua hết tất cả. Nhìn lại bản thân, mình cảm thấy bất ngờ vì sức mạnh và giới hạn của bản thân đã được nới ra với biên độ dài hơn và xa hơn. 

Thêm nữa, Thiên rất thích sống trong môi trường tập thể, nhờ vậy có thêm sự trải nghiệm với những người bạn mới, những đồng đội chiến sĩ, những anh em cùng với mình vượt gian khổ. Đó là điều Thiên tâm đắc nhất, Thiên sống tình cảm quen nên trân trọng điều đó và ghi nhớ trong lòng mình.

Mái tóc được đồng đội cắt "nhẹ tay" nên không ảnh hưởng tới công việc khi "xuất ngũ"

- Với mái tóc mới, Thiên có gặp khó khăn khi quay trở lại với công việc ca hát?

- Thực tình là khá khó khăn. Sau 7 ngày ghi hình Sao nhập ngũ, Thiên phải tham gia 1 chương trình ca nhạc được trực tiếp trên sóng quốc gia, vì vậy mọi thứ được kiểm duyệt rất kỹ từ trang phục cho đến tóc tai. Mà Thiên thì chưa bao giờ để tóc ngắn nên cũng lo lắng lắm. Rất may, các đồng chí trong đơn vị đã thông cảm và cắt nhẹ tay với Thiên để Thiên có thể làm tiếp công việc của mình sau khi nhập ngũ.

Còn mọi sinh hoạt khác thì bình thường, nhưng thái độ sống thì tích cực hơn và nhiều năng lượng hơn đấy.

- Thiên thay đổi được những gì từ khi tham gia chương trình này?

- Thay đổi rất nhiều, từ nhận thức về cuộc sống, về nghề nghiệp cũng như là thay đổi từ chính con người mình. Thiên thấy cuộc sống đúng là còn nhiều cái khá thú vị mà mình chưa biết hết được, điển hình là môi trường này. Tại đây, mình được rèn luyện tính kỉ luật, sức mạnh bản thân, ý chí con người khi đứng trước khó khăn thử thách, nâng cao tinh thần tập thể và sự hi sinh dành cho nhau.

Từ đó, mình có thể áp dụng vào cuộc sống và công việc của mình, luôn lạc quan trong mọi hoàn cảnh và dùng năng lượng tích cực để sống và phấn đấu mỗi ngày.

Thiên cùng Xuân Phúc và Bình An đều nhận thấy mình tiến bộ rõ rệt, mới vào những ngày đầu, tụi mình đã trải nghiệm những thử thách mà chỉ lính 1 năm mới dám làm. Gần về cuối của những ngày huấn luyện, 3 anh em lại càng hăng say, bất chấp mọi thứ khó khăn. Đó là điều hay và ý nghĩa nhất.

Môi trường quân đội tuy khắc nghiệt, thiếu thốn về 1 số khía cạnh nhưng khá thú vị. Con người khi đặt mình vào hoàn cảnh khó khăn mới thấy hết được giá trị của bản thân.

Khi những tập đầu của Sao nhập ngũ được phát sóng, có rất nhiều bạn trẻ vào Facebook của Thiên để chia sẻ cảm nhận của mình về môi trường quân đội, có những bạn còn trẻ tuổi nhưng đã phấn đấu giữ các chức vụ cao trong đơn vị mình công tác. Họ cảm thấy rất yêu công việc và môi trường mình đang làm, dù có phải hi sinh lợi ích cá nhân, phải xa gia đình bạn bè nhưng trên hết là họ có lý tưởng đẹp, đáng ngưỡng mộ, là gương sáng và truyền cảm hứng đến cho mọi người. 

Quốc Thiên bị rắn cắn khi tham gia "Sao nhập ngũ"

Lưu Hoài
Theo Đời sống Plus