Thứ hai, 17/06/2024 | 03:48
RSS

Quốc Cơ nói gì trước vụ việc ồn ào của gia đình em trai Quốc Nghiệp - O sen Ngọc Mai?

Thứ năm, 30/05/2024, 12:14 (GMT+7)

Theo chia sẻ của nghệ sĩ Quốc Cơ, không chỉ Ngọc Mai - Quốc Nghiệp bị chỉ trích mà gia đình anh cũng đối diện với nhiều bình luận tiêu cực sau vụ cụ cờ ba sọc treo đầu giường ở Mỹ.

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền đoạn video clip ghi lại cảnh vợ chồng Quốc Nghiệp đang vui đùa cùng các con trong một căn phòng được cho là nơi mà vợ chồng Quốc Nghiệp và Ngọc Mai đang ở trong chuyến lưu diễn - du lịch ở Mỹ.

Đáng nói, trên đầu giường kê trong căn phòng này có cắm hai lá cờ, một trong số này là cờ biểu tượng của chế độ Sài Gòn cũ. 

Quốc Cơ nói gì trước vụ việc ồn ào của gia đình em trai Quốc Nghiệp - O sen Ngọc Mai?

Đoạn video clip gây tranh cãi trên mạng xã hội những ngày qua. Ảnh chụp màn hình.

Trước ồn ào này, Quốc Nghiệp đã có bài đăng trên trang cá nhân giải thích và cho biết sang Mỹ du lịch cùng gia đình để có kỳ nghỉ hè cùng các con và Ngọc Mai, khi cô góp mặt biểu diễn trong chương trình từ thiện gây quỹ cho Trường Khuyết tật và mồ côi Hướng Dương, trong chuỗi chương trình "Góp lá mùa xuân" tại Mỹ.

"Để tiết kiệm ngân quỹ cho các em nhỏ Hướng Dương, cả đoàn luôn được các tình nguyện viên chuyên chở và cho ở nhờ. Sau hơn 2 tuần xa cách, cả gia đình vui mừng gặp lại trong ngôi nhà của một cô chú tình nguyện viên để chờ vô ngôi nhà ở chính.

Chồng vợ, cha con hạnh phúc vui đùa nên không để ý chung quanh, không kiểm soát chi tiết những gì lọt vào camera. Qua việc này, Quốc Nghiệp và Ngọc Mai đã rút kinh nghiệm sâu sắc và sẽ không để những việc tương tự xảy ra", Quốc Nghiệp chia sẻ. 

Lời giải thích này của Quốc Nghiệp đã càng khiến cho làn sóng phẫn nộ của khán giả dâng cao. Nhiều ý kiến cho rằng vợ chồng Quốc Nghiệp quá hồn nhiên và cẩu thả khi không xem xét kỹ thực địa xung quanh. Và dù đã lên tiếng về vụ việc nhưng cả hai vợ chồng vẫn chưa đưa ra lời xin lỗi về vụ việc.

Quốc Cơ nói gì trước vụ việc ồn ào của gia đình em trai Quốc Nghiệp - O sen Ngọc Mai?

Vợ chồng Ngọc Mai - Quốc Nghiệp. Ảnh: FBNV

Theo báo Người Lao Động, ông Lê Thanh Liêm, Chánh Thanh tra Bộ VH-TT-DL, cho biết đã nắm thông tin về đoạn clip đang lan truyền trên mạng có liên quan đến gia đình ca sĩ O Sen Ngọc Mai và "hoàng tử xiếc" Quốc Nghiệp.

Theo Báo Văn Hóa, sáng 28/5, Công an TP.HCM đã có buổi làm việc với Nhạc viện TP.HCM về vụ liên quan đến ca sĩ Ngọc Mai. Bà Nguyễn Mỹ Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Nhạc viện TP.HCM cho biết, từ năm 2019, Nhạc viện TP.HCM đã chấm dứt hợp đồng với giảng viên Ngọc Mai. Thời điểm đó, cô cũng có quyết định xóa tên khỏi danh sách đảng viên do vi phạm các quy định. Hiện nay, Ngọc Mai không còn là giảng viên và cũng không tham gia thỉnh giảng tại Nhạc viện TP.HCM.

Trước ồn ào của gia đình em trai, NSƯT Quốc Cơ - anh ruột của NSƯT Quốc Nghiệp - đã có những chia sẻ gây chú ý.

Quốc Cơ nói gì trước vụ việc ồn ào của gia đình em trai Quốc Nghiệp - O sen Ngọc Mai?

Nghệ sĩ Quốc Cơ cho biết không chỉ Ngọc Mai - Quốc Nghiệp bị chỉ trích mà gia đình anh cũng đối diện với nhiều bình luận tiêu cực sau ồn ào này. Ảnh: Tạp chí điện tử Saostar.vn

Cụ thể, anh viết trên trang cá nhân: "Những ngày qua là những ngày hết sức căng thẳng với gia đình Cơ bởi sự bức xúc của khán giả và cộng đồng mạng. Cơ rất hiểu vì sao các bạn như vậy. Dù trong mọi hoàn cảnh, với tư cách là công dân Việt Nam Cơ và gia đình luôn sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ mọi vấn đề. Trong thời gian này, Cơ sẽ cố gắng tập trung làm tốt công việc của mình. Cơ rất cảm ơn các bạn đã theo dõi và chia sẻ cùng mình và gia đình".

Quốc Cơ (SN 1984), Quốc Nghiệp (SN 1989) là cặp nghệ sĩ xiếc nổi tiếng của Việt Nam. Họ từng lập nhiều kỷ lục Guinness và nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú khi còn rất trẻ (Quốc Cơ năm 28 tuổi, Quốc Nghiệp năm 26 tuổi). O Sen Ngọc Mai tên thật là Lê Như Ngọc Mai, sinh năm 1987 tại Quảng Trị, là vợ của Quốc Nghiệp. Cô có bằng Thạc sĩ ngành Biểu diễn Thanh nhạc và thời gian hơn 10 năm giảng dạy tại Nhạc viện TP.HCM, từng đi lưu diễn ở nhiều nước như Phần Lan, Thụy Điển, Mỹ, Canada, Nhật Bản  

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Tạp chí Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh