Thứ ba, 20/04/2021 | 15:36
RSS

Quế Ngọc Hải lên tiếng về việc vi phạm bản quyền hình ảnh tuyển Việt Nam

Thứ sáu, 04/09/2020, 16:05 (GMT+7)

Cách đây ít phút, trung vệ Quế Ngọc Hải đã có những tiếng nói đầu tiên sau những lùm xùm thời gian qua liên quan tới việc vi phạm bản quyền hình ảnh của đội tuyển quố gia Việt Nam.

Sự kiện:
V.League 2020

Ngày 29/8 vừa qua, trung vệ Quế Ngọc Hải đã đăng tải trên trang cá nhân đoạn clip quảng cáo một game về bóng đá Trong video quảng cáo này lồng ghép nhiều hình ảnh liên quan đến đội tuyển quốc gia Việt Nam thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 cũng như AFF Cup.

Cụ thể, tình huống Quế Ngọc Hải kiến tạo cho Quang Hải ghi bàn ở trận Việt Nam thắng Malaysia 1-0 (10/10/2019) trên sân Mỹ Đình và một số hình ảnh ở giải đấu AFF Cup 2018 đã được lồng ghép lộ liễu trong đoạn clip quảng cáo này.

Ngoài ra, trang phục được sử dụng trong đoạn clip quảng cáo của Quế Ngọc Hải được cho là khá giống với áo đấu của ĐT Việt Nam dù đã xóa logo nhà tài trợ khiến nhiều người bất ngờ. Bởi điều này được xem là được xem là có dấu hiệu vi phạm bản quyền hình ảnh của đội tuyển Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Minh Châu - Phó Tổng thư ký VFF, hãng phát hành game chưa hề liên hệ với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để xin phép sử dụng hình ảnh thuộc bản quyền của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). 

“Chúng tôi chưa nhận được liên hệ từ phía Công ty phát hành game, họ cần phải tính đến yếu tố pháp lý khi sử dụng hình ảnh có bản quyền. VFF sẽ phải kiểm tra kỹ lưỡng những hình ảnh được sử dụng nói trên”. Ông Châu chia sẻ với VTC News. 

Quế Ngọc Hải lên tiếng về việc vi phạm bản quyền hình ảnh
Quế Ngọc Hải thừa nhận sai sót về việc vi phạm bản quyền hình ảnh tuyển Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

Cách đây ít phút, trung vệ Quế Ngọc Hải đã có những tiếng nói đầu tiên sau những lùm xùm thời gian qua liên quan tới việc vi phạm bản quyền hình ảnh của đội tuyển quố gia Việt Nam. Dưới đây à toàn văn bài viết của Quế Ngọc Hải:

"Xin chào tất cả mọi người!

Trước hết, Hải xin gửi lời cảm ơn đến liên đoàn bóng đá VFF và cơ quan chủ quan, CLB Viettel, vì đã dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ cho Hải về chuyên môn nói riêng và mọi mặt nói chung trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Hải cũng gửi lời xin lỗi sâu sắc vì những việc cá nhân của Hải đã làm mất thời gian của quý lãnh đạo, với sự xuất hiện của những luồng dư luận không tốt.

Là một cầu thủ mang trọng trách quốc gia, Hải luôn nhận thức rõ hình ảnh và giá trị của đội tuyển quốc gia, cũng như hình ảnh của chính cá nhân. Chính vì thế, Hải cùng các cộng sự của mình đã luôn rất chặt chẽ trong quá trình làm việc với tất cả các đối tác. Tuy nhiên, cũng có những trải nghiệm mà cá nhân Hải và các cộng sự chưa có nhiều trải nghiệm đa dạng, dẫn đến những thiếu sót không lường trước được. Do đó, bản thân Hải đã rút ra được bài học lớn liên quan đến việc chỉn chu đến mức tối đa về trang phục, cũng như phải chặt chẽ hơn nữa trong việc yêu cầu đối tác phải thật sự nghiêm túc trong vấn đề sử dụng nguồn hình ảnh hợp pháp, đúng quy định pháp luật.

Hải cũng đã làm việc với liên đoàn bóng đá VFF, CLB Viettel xác nhận những sự cố về dữ liệu hình ảnh và trang phục chưa chuẩn mực từ phía đối tác, vốn là đơn vị chịu trách nhiệm hoàn toàn về nội dung quảng cáo. Nhân đây Hải cũng một lần nữa gửi lời xin lỗi đến quý lãnh đạo vì những rắc rối không đáng có.

Hải cũng xin gửi lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ vì đã gây bất tiện đến quý vị trong thời gian qua.

Hải bày tỏ mong muốn phía đối tác, với tư cách là bên có quyền lợi và nghĩa vụ sẽ sớm giải quyết ổn thoả những sự cố này.

Một lần nữa Hải xin cảm ơn tất cả quý lãnh đạo, người hâm mộ đã thấu hiểu, thông cảm, động viên và hỗ trợ Hải trong thời gian qua. Bản thân Hải đã có kinh nghiệm sâu sắc về những vấn đề vừa qua và sẽ nghiêm túc xem xét kỹ hơn trong các lần hợp tác khác.

Trân trọng,

Quế Ngọc Hải".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN