Thứ tư, 28/10/2020 | 12:19
RSS

Quảng Ninh: Tai nạn lò than khiến một công nhân tử vong

Thứ sáu, 05/06/2020, 16:06 (GMT+7)

Công an Thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết, tại Công ty than Mạo Khê (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến một công nhân tử vong.

Sáng 5/6, Công an Thị xã Đông Triều cho biết: Trưa 4/6, tại Công ty than Mạo Khê (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến một công nhân tử vong và một công nhân khác bị thương. Theo đó, tại lò dọc vỉa than mức 99 Tây phân xưởng KT5 Công ty than Mạo Khê, trong lúc ba công nhân đang đào gương thượng thì bất ngờ gương lò bị tụt.

Phát hiện sự việc, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiến hành cứu hộ cứu nạn, song công nhân Đỗ Văn Thắng (SN 1982, trú tại phường Kim Sơn, TX Đông Triều) đã tử vong tại chỗ và một công nhân khác bị thương được đưa đi Bệnh viện cấp cứu.

Hiện thi thể của công nhân Thắng đã được bàn giao cho gia đình mai táng. Đồng thời UBND tỉnh, công ty than Mạo Khê đã hỗ trợ và tổ chức thăm hỏi chia buồn với gia đình các nạn nhân. Sở Lao động- Thương binh và xã hội tỉnh Quảng Ninh cũng thăm hỏi và hỗ trợ gia đình anh Thắng 6 triệu đồng và công nhân bị thương 3 triệu đồng.

Quảng Ninh: Tai nạn lò than khiến một công nhân tử vong
Ảnh minh họa

Cùng với đó, các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn lao động nói trên.

Trước đó, một vụ tai nạn lò than khác cũng xảy ra . Ngày 14/5, thông tin từ Sở Lao động-Thương binh-Xã hội tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra vụ tai nạn lao động, xảy ra tại Công ty Than Nam Mẫu (thành phố Uông Bí, Quảng Ninh).

Trước đó, vào khoảng 1 giờ cùng ngày, nhóm công nhân ca 3 trong khi vào tiếp quản nhiệm vụ đã phát hiện anh Nguyễn Văn Luận (47 tuổi, công nhân Phân xưởng khai thác 11, Công ty Than Nam Mẫu) nằm bất tỉnh tại khu vực lò thượng vận tải số 1, vỉa 7, của công ty.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, nhóm công nhân đã đưa anh Luận đi cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN