Chủ nhật, 28/05/2023 | 20:50
RSS

Quảng Ninh: Phạt F1 'vượt rào' đi dạy lái ô tô 7,5 triệu

Chủ nhật, 21/02/2021, 16:05 (GMT+7)

Dù là F1 đang phải cách ly y tế tại gia đình nhưng một thanh niên 25 tuổi ở thị xã Đông Triều vẫn cố tình ra ngoài dạy chị ruột lái ô tô.

Ngày 21/2, thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) đã xử phạt 7,5 triệu đồng đối với 1 nam thanh niên không chấp hành tốt việc cách ly y tế tại gia đình.

Theo đó, ngày 20/2, tại khu vực đường dẫn vào cầu Đông Mai, xã Nguyễn Huệ, lực lượng chức năng trong quá trình kiểm tra, kiểm soát  đã phát hiện 3 đối tượng gồm hai nam thanh niên và một phụ nữ, trong đó một nam thanh niên tên N.K.T., 25 tuổi, trú tại xã Nguyễn Huệ.

Qua xác minh, N.K.T. là đối tượng F1 đã tiếp xúc với F0 và đã chấp hành xong việc cách ly tập trung, hiện T. đang bị áp dụng biện pháp cách ly y tế tại gia đình theo quy định. Tổ công tác đã mời các đối tượng về trụ sở UBND xã làm việc.

Tại đây, N.K.T. khai nhận đang hướng dẫn tập lái xe ô tô cho người phụ nữ đi cùng là chị gái ruột của T.. Bản thân T. biết mình đang thực hiện cách ly y tế tại gia đình và không được phép ra khỏi nhà nhưng nghĩ trời tối không ai nhìn thấy nên vẫn cố ý vi phạm.

Căn cứ hành vi của T., Công an thị xã đã tham mưu UBND Thị xã xử phạt N.K.T. với mức phạt 7,5 triệu đồng đồng thời tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly y tế tại gia đình đối với N.K.T. để đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định.

Ngọc Anh
Theo Đại Đoàn kết