Thứ sáu, 18/06/2021 | 09:50
RSS

Dân TP HCM đổ xô mua cá lóc nướng ngày vía thần tài

Chủ nhật, 21/02/2021, 11:43 (GMT+7)

Là khu vực bán cá lóc nướng lâu năm, tuyến đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP HCM) có hàng chục tiệm nướng cá lóc. So với ngày thường, lượng cá lóc nướng bán ra tăng đột biến ngày mùng 10 tháng Giêng. Nhiều tiệm bán tới vài ngàn con cá lóc nướng.

Từ sáng sớm ngày 21/2 (tức ngày 10 tháng Giêng âm lịch), ngày vía Thần tài theo quan niệm dân gian thì hàng trăm người dân ở TP HCM đã xếp hàng mua cá lóc nướng.

Tại khu vực đường Tân Kỳ Tân Quý, nơi được coi là “phố cá lóc nướng” với hàng chục tiệm nướng cá lóc đã bắt đầu đỏ lửa từ 4-5h sáng. Rất nhiều tiệm cá lóc nướng ở đây đều có từ lâu năm, nổi tiếng trong vùng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, các loại cá lóc được lựa chọn nướng có trọng lượng khoảng từ 1 tới 1,5 ký lô mỗi con. Toàn bộ cá ở khu vực này đều được chủ tiệm lấy ở khu vực chợ Bình Điền (Quận 8) từ chiều hôm trước.

Dân TP HCM đổ xô mua cá lóc nướng ngày vía thần tài
Chủ một tiệm cá lóc cho biết ngày thường anh bán khoảng từ 80 tới 100 con. Ngày vía thần tài này, anh bán khoảng 3.000 con. Năm ngoái anh bán được 2.700 con.

Dân TP HCM đổ xô mua cá lóc nướng ngày vía thần tài
Nhiều người dân xếp hàng dài mua cá lóc nướng. Cá nướng chín ngay tại tiệm có cá rau sống, nước chấm và bún được bán với giá từ 170 tới 200 ngàn đồng/con. Người dân thường mua cá theo cặp (2 con) để cúng ngày này. Mỗi con cá thường mất 1 giờ đồng hồ nướng trên than mới chín.

Dân TP HCM đổ xô mua cá lóc nướng ngày vía thần tài
Dọc tuyến đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) có khoảng 15 tiệm nướng cá lóc. Trước ngày thần tài, các tiệm đều thuê thêm người, chuẩn bị sẵn các gói rau, nước chấm cũng như túi đựng cá. Cá nướng là cá lóc tươi sống được làm sạch có cây mía xuyên vào bụng cá. Ngoài kỹ thuật nướng cá, các tiệm cũng chọn lựa cá lóc loại lớn để chất lượng được tốt hơn.

Dân TP HCM đổ xô mua cá lóc nướng ngày vía thần tài
Người dân xếp hàng, chen lấn dừng mua cá lóc nướng. Tại khu vực TP HCM ngày hôm nay, ngoài khu vực đường Tân Kỳ Tân Quý thì nhiều nơi khác cũng có bán cá lóc nướng. Đây là một trong những mặt hàng được nhiều người tìm mua nhất.

ĐOÀN XÁ
Theo Đại Đoàn kết