Thứ tư, 07/06/2023 | 00:02
RSS

Lời cuối cùng con trai NSND Hoàng Dũng dành cho bố: Nghỉ ngơi thôi bố, bố vất vả nhiều rồi

Chủ nhật, 21/02/2021, 14:41 (GMT+7)

Hoàng Duy, Hoàng Dương - 2 người con trai của NSND Hoàng Dũng đã dành những lời cuối đầy xúc động dành cho người bố kính yêu của mình.

Ngày 20/2, NSND Hoàng Dũng "trở về" đất mẹ trong vòng tay yêu thương của người thân và bạn bè. Ông đã có một cuộc đời trọn vẹn với gia đình lẫn sự nghiệp. Khi tang lễ kết thúc, Hoàng Duy con trai cả NSND Hoàng Dũng đã dành những lời cuối cho bố. Anh viết: "Thế là bố đã kết thúc một hành trình thật đẹp và đầy ý nghĩa. Bố được sống với đam mê, được hy sinh cho đam mê số một của cuộc đời mình. Mối quan hệ giữa người bố và con trai luôn đặc biệt, bố với con cũng vậy, có những điều, có những thời khắc mà cả hai chỉ cần lặng im thôi là có thể cảm nhận được. Nghỉ ngơi thôi bố, bố vất vả nhiều rồi".

Lời cuối cùng con trai NSND Hoàng Dũng dành cho bố: Nghỉ ngơi thôi bố, bố vất vả nhiều rồi

NSND Hoàng Dũng cùng 2 con trai và cháu nội.

Ngoài ra, Hoàng Duy cũng gửi lời cảm ơn đến những người thân và bạn bè của NSND Hoàng Dũng: "Gia đình thật sự cảm động trước tình cảm mà tất cả mọi người đã giành cho bố. Xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất". 

Con trai cả của NSND Hoàng Dũng – anh Hoàng Duy từng là một gương mặt diễn viên nhí được nhiều người biết đến. Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, Hoàng Duy sớm bộc lộ năng khiếu diễn xuất khi mới 10 tuổi. Dù quãng thời gian theo nghiệp diễn không dài nhưng anh vẫn để lại nhiều dấu ấn qua những bộ phim như: Bà và cháu, Món quà năm mới hay Vị khách đêm giao thừa...

Lời cuối cùng con trai NSND Hoàng Dũng dành cho bố: Nghỉ ngơi thôi bố, bố vất vả nhiều rồi

Đại gia đình NSND Hoàng Dũng.

Ngoài ra, Hoàng Duy còn thường xuyên xuất hiện trong những tiểu phẩm của chương trình "Thư giãn cuối tuần". Sau nhiều năm được fan nhí yêu mến thì hiện tại, khác với hình ảnh bầu bĩnh, đáng yêu ngày nào, Hoàng Duy giờ đây đã trở thành một chàng trai cao lớn. Tuy không còn theo nghiệp diễn nhưng anh vẫn gắn bó với nghệ thuật bằng piano.

Sinh thời, NSND Hoàng Dũng từng hy vọng cậu con trai sẽ nối nghiệp diễn nhưng Hoàng Duy quyết định rất dứt khoát không đi theo nghiệp của bố. Khi còn nhỏ, Hoàng Duy đã tâm sự với bố: "Con sẽ không làm diễn viên như bố, còn trong tương lai làm nghề gì thì con chưa nghĩ ra".

Lời cuối cùng con trai NSND Hoàng Dũng dành cho bố: Nghỉ ngơi thôi bố, bố vất vả nhiều rồi

NSND Hoàng Dũng và vợ.

Thay vì nối nghiệp bố, hiện tại, anh đang điều hành công ty nhập khẩu xe hơi của gia đình tại Hà Nội Công việc cũng giúp anh thỏa mãn sở thích du lịch khi thường xuyên ra nước ngoài để đàm phán với các hãng xe. Dù đã không còn hoạt động phim ảnh, ca hát nhưng Hoàng Duy vẫn chơi piano để nhớ lại những gì liên quan đến nghệ thuật.

Còn con trai thứ 2 của ông, Hoàng Dương chia sẻ ảnh bố cùng dòng viết súc tích: "Cát bụi lại trở về với cát bụi". Hoàng Dương chính là cậu con trai thứ 2 của NSND Hoàng Dũng dành tình cảm đặc biệt với nghệ thuật. Cách đây gần 4 năm, Hoàng Dương thi vào trường Sân khấu Điện ảnh. Lúc sinh thời NSND Hoàng Dũng vui vì cuối cùng cũng có 1 trong 2 người con trai của mình quyết định theo nghiệp cha.

Lời cuối cùng con trai NSND Hoàng Dũng dành cho bố: Nghỉ ngơi thôi bố, bố vất vả nhiều rồi

Hình ảnh lúc sinh thời của NSND Hoàng Dũng.

Ông còn khoe con trai trên trang cá nhân với dòng viết hóm hỉnh: "Như thế này người ta gọi gọi là "lối nghiệp" à". Chia sẻ này của ông nhận được sự đồng tình từ các đồng nghiệp: từ NSND Lan Hương "bông" đến diễn viên Oanh Đào. Nhiều người nhận xét Hoàng Dương thừa hưởng trọn vẹn được vẻ đẹp lẫn thần thái của NSND Hoàng Dũng.

NSND Hoàng Dũng tên đầy đủ là Hoàng Tiến Dũng, sinh năm 1956 tại Hà Nội. Lúc sinh thời, NSND Hoàng Dũng từng tham gia những bộ phim truyền hình nổi tiếng như: Về nhà đi con, Người phán xử, Những ngày không quên, Sinh tử, Trở về yêu thương ... Ông còn giữ vai trò đạo diễn điện ảnh và đạo diễn kịch nói với nhiều tác phẩm ấn tượng.

Năm 2007, cố nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), danh hiệu cao nhất mà Nhà nước Việt Nam trao tặng cho những người biểu diễn nghệ thuật. NSND Hoàng Dũng từng giữ vai trò Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội từ năm 2007 - 2017. Ngoài ra, NSND Hoàng Dũng còn là Uỷ viên Ban chấp hành, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật Hà Nội.

 

 

Đỗ Quyên (th)
Gia đình & Xã hội