Thứ năm, 24/09/2020 | 21:44
RSS

Quảng Ninh phạt đơn vị tổ chức và ca sĩ Bích Phương 9 triệu đồng vì 'hát đè'

Thứ ba, 12/11/2019, 16:33 (GMT+7)

Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đưa ra mức phạt hành chính với ca sĩ Bích Phương và đơn vị tổ chức đêm nhạc theo quy định là 9 triệu đồng.

Đơn vị tổ chức đêm nhạc và ca sĩ Bích Phương phạt 9 triệu đồng vì hát đè
Tình huống trớ trêu khiến Bích Phương bị lộ "hát đè".

Ông Bùi Quang Nam, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết, với việc hát trên bản thu âm sẵn và biểu diễn khi chưa được cấp phép, nữ ca sĩ  Bùi Bích Phương và đơn vị tổ chức chương trình bị xử phạt hành chính 9 triệu đồng.

“Ngày 11/11, đại diện của ca sĩ Bích Phương và đơn vị tổ chức chương trình đã đến Sở làm việc theo lịch hẹn trước đó. Qua buổi làm việc, bên ca sĩ Bích Phương thừa nhận nữ ca sĩ hát trên nền nhạc ghi sẵn, không phải hát nhép. 

Theo giải thích từ phía ca sĩ, việc hát trên bản thu âm sẵn khá phổ biến trong thực tế, cũng là để đảm bảo chất lượng bài hát, chất lượng chương trình. Nhất là trong những chương trình lớn ngoài trời, chương trình truyền hình trực tiếp...

Tuy nhiên theo luật thì việc ca sĩ “hát đè” trên bản thu âm sẵn vẫn là sai. Phía ca sĩ cũng xin nhận lỗi và rút kinh nghiệm ở những lần sau sẽ không lặp lại”, ông Bùi Quang Nam nói.

Theo ông Bùi Quang Nam, kết luận sau buổi làm việc với đại diện ca sĩ Bùi Bích Phương và đơn vị tổ chức chương trình là phía ca sĩ và đơn vị vi phạm hai lỗi: “hát trên bản thu âm sẵn và phần biểu diễn của Bích Phương chưa được đơn vị xin cấp phép. 

“Với hai vi phạm này, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đưa ra mức phạt hành chính theo quy định là 9 triệu đồng”, ông Bùi Quang Nam cho biết.

Trước đó, tối 27/10, Bích Phương biểu diễn tại Quảng trường 30/10 (Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Trong lúc đang hát, một nam khán giả đã chạy lên sân khấu, “giật micro” của cô để tìm con gái bị lạc.

Sự việc diễn ra nhanh và đột ngột, khiến ca sĩ Bích Phương lộ rõ thái độ bối rối, ngỡ ngàng. Khi chưa kịp định hình chuyện gì xảy ra thì khán giả nam đã gửi lời xin lỗi vì hành động làm gián đoạn chương trình. Anh giải thích, mình bị lạc mất con gái nên cực chẳng đã phải dùng cách này để tìm lại cô bé.

Tuy nhiên, điều đáng nói là khi chiếc micro đã rời khỏi tay Bích Phương rồi, giọng hát của nữ ca sĩ vẫn tiếp tục vang lên, chỉ đến khi nam khán giả xin BTC “xuống nhạc” thì giọng hát mới tạm ngưng. Chi tiết này, khiến nhiều khán giả nghi ngờ cô hát nhép. 

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN