Thứ sáu, 12/07/2024 | 09:18
RSS

Quảng Ngãi phát hiện thêm 21 ca dương tính Covid-19

Thứ ba, 29/06/2021, 06:50 (GMT+7)

Sáng 29/6, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tiếp tục ghi nhận thêm 21 ca dương tính Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Sự kiện:
Quảng Ngãi

Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi sáng 29/6 cho biết, tiếp tục ghi nhận thêm 21 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh. Đây là con số kỉ lục trong 4 ngày qua và cũng là từ trước đến nay về số ca dương tính được phát hiện trong 24h ở Quảng Ngãi. 

Theo đó, tất cả 21 ca dương tính mới đều được phát hiện trong khu vực phong tỏa phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Trong đó chủ yếu là ở thôn Thạch By 2. Đáng lo ngại, qua truy vết, sàng lọc ngành Y tế Quảng Ngãi ghi nhận nhiều F0 mới phát hiện này không liên quan đến nguồn lây từ bệnh nhân 14442 (nam tài xế xe tải ở Phổ Châu). 

Như vậy, tính đến sáng nay (29/6) toàn tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 62 ca dương tính với SARS-CoV-2. Các thôn có ca bệnh gồm: Châu Me, Tấn Lộc, Hưng Long, Vĩnh Tuy thuộc xã Phổ Châu và Thạch Bi 1, Thạch Bi 2, La Vân thuộc phường Phổ Thạnh. 

Quảng Ngãi phát hiện thêm 21 ca dương tính Covid-19

Ảnh minh họa

Trước đó,  sáng ngày 28/6, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã có Công văn hỏa tốc số 2972/UBND-KGVX về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 tại TP.Quảng Ngãi. Cụ thể, thực hiện việc cách ly y tế theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ TP.Quảng Ngãi. Thời gian áp dụng kể từ 0giờ 00 phút ngày 29/6 cho đến khi có thông báo mới (Riêng Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thực hiện theo phương án đã được UBND tỉnh phê duyệt).

Ngoài ra, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Ngãi cũng quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cổ định, hợp đồng, xe du lịch xe taxi liên tỉnh từ Quảng Ngãi đi các tỉnh, thành phố và ngược lại, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách lỵ, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cấp thiết khác; nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân sử dụng xe ô tô cá nhân (không kinh doanh vận tải từ 04 đến 09 chỗ) để vận tải khách trái phép và không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Thời gian áp dụng kể từ 0h ngày 29/6 cho đến khi có thông báo mới

Đối với các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh có lộ trình đi qua tỉnh Quảng Ngãi thì không được dừng, đỗ để đón, trả khách; đồng thời chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống, dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, tiếp tục tạm dừng các hoạt động, khách du lịch là người ngoài tỉnh và người nước ngoài đến đảo Lý Sơn. Đối với các trường hợp người trong tỉnh, ngoài tỉnh vì lý do công vụ thi được phép ra đảo Lý Sơn nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Ngoài ra, vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt từ thành phố Quảng Ngãi đi Sa Huỳnh và ngược lại. Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh (trừ tuyến xe buýt thành phố Quảng Ngãi đi Sa Huỳnh và ngược lại), xe buýt liên tỉnh từ thành phố Quảng Ngãi - Sân bay Chu Lai, xe đưa đón công nhân được phép hoạt động nhưng không được chở quá 50% trọng tải thiết kế của phương tiện và không quá 20 người/01 phương tiện.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại