Thứ sáu, 12/04/2024 | 22:36
RSS

Quảng Ngãi hỏa tốc thành lập 16 chốt phòng dịch tại biên giới biển

Thứ sáu, 31/07/2020, 14:39 (GMT+7)

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, Quảng Ngãi thành lập 16 chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại biên giới.

Sự kiện:
Quảng Ngãi

Quảng Ngãi thành lập 16 chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại biên giới

Quảng Ngãi thành lập 16 chốt phòng, chống dịch covid-19 tại biên giới. Ảnh: báo Tài nguyên môi trường.

Ngày 31/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định hỏa tốc thành lập các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên khu vực biên giới biển tỉnh Quảng Ngãi. Theo đó, UBND tỉnh quyết định thành lập 16 chốt phòng, chống dịch Covid-tại các cửa khẩu cảng biển và Trạm Kiểm soát Biên phòng trên khu vực biên giới biển (sau đây gọi là chốt kiểm tra) gồm 9 chốt kiểm tra tại cảng biển và 7 chốt kiểm tra tại các Trạm Kiểm soát Biên phòng.

Tại cảng biển:

- Mỗi chốt kiểm tra bố trí 4 người/ca, tại các cửa biển mỗi chốt kiểm tra bố trí 3 người/ca, trong đó gồm quân nhân biên phòng, nhân viên y tế địa phương, nhân viên bảo vệ của doanh nghiệp cảng (đối với cảng biển).

- Các chốt thực hiện kiểm tra, phối hợp Cảng vụ, Kiểm dịch y tế, doanh nghiệp cảng kiểm tra đối với các thuyền viên xuất, nhập cảnh, xác định tình trạng y tế, truy xuất hành trình chính xác, kịp thời. Tuyệt đối không giải quyết thuyền viên đi bờ khi chưa đảm bảo cách ly y tế của cơ quan có thẩm quyền, trừ trường hợp trên tàu có thuyền viên đi cấp cứu.

- Các thuyền viên tàu thủy nội địa, tàu thuyền cảng cần phải kiểm tra (đo thân nhiệt, kê khai tờ khai y tế), kê khai hành trình của tàu và thống kê vào sổ theo dõi phục vụ truy xuất hành trình thuyền viên khi cần thiết.

Tại các chốt của Trạm Kiểm soát Biên phòng:

- Kiểm soát đối với tàu cá có hành trình từ các tỉnh về, phải tiến hành kiểm tra và thống kê vào sổ theo dõi phục vụ truy xuất hành trình của thuyền viên khi cần thiết.

- Tàu có thông tin đi nước ngoài về, phải lập danh sách số thuyền viên đi trên từng tàu, phối hợp với lực lượng chức năng và ngành y tế địa phương theo dõi, kịp thời xử lý khi tàu về bờ, thực hiện đầy đủ, chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch và thông báo cho chính quyền địa phương để có biện pháp cách ly đối với công dân của mình.

Tỉnh yêu cầu toàn bộ các chốt kiểm tra hoạt động 24/24 giờ, bảo đảm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN