Thứ sáu, 24/09/2021 | 14:15
RSS

Quảng Nam: 5 cán bộ chủ chốt ở xã mất chức vì dùng bằng giả

Thứ ba, 11/09/2018, 14:29 (GMT+7)

Sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp 5 cán bộ chủ chốt ở xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng nam đồng loạt mất chức.

Quảng Nam: 5 cán bộ chủ chốt ở xã mất chức vì bằng giả5 cán bộ chủ chốt ở xã mất chức vì bằng giả ở Quảng Nam. Ảnh NLĐ

Ngày 11/9, lãnh đạo Ban Thường vụ Huyện ủy Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, xác nhận vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với hàng loạt cán bộ ở xã Bình Minh (huyện Thăng Bình) vì sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

Cụ thể, các ông Trương Công Bảy – Phó Chủ tịch UBND xã, Trần Văn Tám – Phó Chủ tịch UBND xã, Huỳnh Ngọc Bảy – Phó Chủ tịch HĐND xã, Trần Công Tân – Trưởng Công an xã và Trần Khánh Dư – Bí thư Đoàn xã Bình Minh cùng bị kỷ luật cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Minh, theo báo Người lao động.

“Những cán bộ này đã bị cách chức về mặt Đảng và về mặt chính quyền cũng đã bị cách chức”, ông Phạm Hiển -Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện uỷ Thăng Bình cho biết.

Được biết, các cá nhân trên bị kỷ luật do sử dụng văn bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp để kê khai làm hồ sơ cán bộ công chức, hồ sơ Đảng viên; lập hồ sơ thi tuyển, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ; làm hồ sơ để được quy hoạch và bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Minh nhiệm kỳ 2010 - 2015 và 2015 – 2020…

Theo ông Phạm Hiển, việc cách chức hàng loạt như trên là sau khi có thông tin từ dư luận về việc những cán bộ này có bằng cấp tốt nghiệp THPT không hợp pháp, pháp luật TP. HCM đưa tin./

“Sau khi có thông tin từ dư luận thì chúng tôi chủ động lập đoàn kiểm tra, xác minh. Việc cách chức những cán bộ trên là đương nhiên vì không đủ tiêu chuẩn”, ông Hiển cho hay.

Ông Hiển cũng cho hay, trước đó Huyện uỷ Thăng Bình cũng đã thi hành kỷ luật cách chức một số vị ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Sa cũng về bằng cấp không hợp pháp.


Xem thêm: Điều tra vụ Cảnh sát trật tự-Cơ động nghi 'làm luật' tại chợ Bà Chiểu​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN