Thứ ba, 03/01/2023 | 10:53
RSS

Quang Linh và “cái duyên” trở thành đại sứ của IVIE – Bác sĩ ơi

Thứ ba, 03/01/2023, 08:00 (GMT+7)

Youtuber Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs) khiến nhiều người bất ngờ khi lựa chọn chăm sóc sức khỏe là hành trình mới cho năm 2023. Cái duyên kết nối Linh với IVIE – Bác sĩ ơi, đồng hành cùng dự án dài hạn “Sống khỏe, sống chất”.

Sự kiện:
Quang Linh Vlogs

Hành trình miệt mài làm thiện nguyện không ngơi nghỉ

Nếu bạn đã từng theo dõi Quang Linh Vlogs, chắc hẳn biết rằng anh chàng sinh ra tại mảnh đất xứ Nghệ chịu thương chịu khó. Vì vậy, anh mang trong mình những phẩm chất tốt đẹp của người dân nơi đây và tinh thần sẵn sàng giúp đỡ người khác. Do đó mà ngay từ khi sang Angola để làm việc, Quang Linh Vlogs đã cùng bạn bè miệt mài với hành trình thiện nguyện, tìm kiếm hướng đi mới cho bà con Angola. Đặc biệt là kênh Vlogs của chàng trai sinh năm 1997 về cuộc sống nơi xứ người hiện có tới 3,17 triệu người theo dõi trên Youtube.

Tại Angola, Quang Linh cùng những người bạn của mình đã có rất nhiều hoạt động để giúp đỡ người dân như: Hỗ trợ người dân xây nhà, sửa trường học, phát gạo miễn phí, đào giếng khoan cung cấp nước sạch, mở rộng hệ thống tưới tiêu, dạy người dân cách làm đá sạch… Hơn nữa, Quang Linh cũng không ít lần giới thiệu những món ăn hấp dẫn của Việt Nam cho người dân Angola: Bánh chưng, bún riêu, mía đá, bún chả, nem rán, sầu riêng,… dạy cho họ Tiếng Việt và xem các video đến từ Việt Nam nhằm giới thiệu về văn hóa quê nhà cho bạn bè quốc tế


Quang Linh đã để lại nhiều dấu ấn Việt trong hành trình thiện nguyện tại Châu Phi

Lựa chọn chăm sóc sức khỏe là hành trình mới của Quang Linh và team Châu Phi trong năm 2023, Linh chia sẻ: “Y tế tại Châu Phi chưa phát triển, bác sĩ rất ít và trình độ chuyên môn chưa cao. Các trạm y tế nhỏ chỉ có một số loại thuốc cơ bản và người Việt Nam sinh sống tại đây cũng khó khăn trong giao tiếp, không biết nên mua thuốc gì? Nếu không có thuốc đó thì thay thuốc khác được không?....”

Thêm nữa Quang Linh cũng cho biết trước đây anh không mấy quan tâm đến sức khỏe cho lắm “dù sao cũng là thanh niên trai tráng mà, ốm đau thì cứ uống thuốc thôi, nhưng từ ngày sang Châu Phi và chứng kiến những mất mát vì bệnh tật. Từ những người trẻ tuổi, em nhỏ hay người già đều bị những cơn sốt rét, dịch bệnh hành hạ rồi cướp đi sinh mệnh”. Do đó anh lại càng trân trọng cơ hội được sống cũng như thêm quý trọng sức khỏe của bản thân của những người xung quanh hơn.


Dịch bệnh gây ảnh hưởng nặng nề cho hàng nghìn trẻ em ở Châu Phi

Đó cũng là một trong những lý do khiến Quang Linh không chỉ muốn cải tạo nông nghiệp, mà còn muốn quan tâm đến chăm sóc sức khỏe, mang đến cơ hội chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho tất cả mọi người.

Trở thành đại sứ IVIE – Bác sĩ ơi, Quang Linh mong muốn nâng cao nhận thức về sức khỏe cho mọi người

Quang Linh và team Châu Phi đồng hành cùng IVIE - Bác sĩ ơi: Ứng dụng chăm sóc sức khỏe chủ động 5 trong 1, với nhiều dự định trong năm 2023 hứa hẹn sẽ mang tới rất nhiều hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng, giúp mọi người hiểu và chăm sóc sức khỏe tốt hơn.


Quang Linh và team Châu Phi đồng hành cùng IVIE – Bác sĩ ơi trong dự án dài hạn “Sống khỏe, sống chất”

IVIE – Bác sĩ ơi là ứng dụng khám bệnh online được nhiều người đánh giá tốt về các tính năng hữu ích, dễ dàng truy cập vào các dịch vụ y tế chất lượng cao như: Khám bệnh online, Đặt khám tại Cơ sở y tế, Hỏi đáp bác sĩ, Hồ sơ sức khỏe, Mua thuốc online. Ứng dụng chăm sóc sức khỏe chủ động 5 trong 1 giúp người bệnh theo dõi và chăm sóc sóc sức khỏe chủ động cho bản thân và gia đình.


IVIE – Bác sĩ ơi: Ứng dụng chăm sóc sức khỏe 5 trong 1

Đặc biệt, IVIE – Bác sĩ ơi: khám online có hơn 3.000 bác sĩ của các bệnh viện lớn sẵn sàng hỗ trợ người bệnh mọi lúc mọi nơi, đồng thời dễ dàng đặt lịch khám với hơn 50 Bệnh viện, phòng khám uy tín trên cả nước như: Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Bệnh viện Phổi trung ương, Bệnh viện E, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện 199 Bộ Công An, Tổ hợp Y tế MEDIPLUS…

Với sự đồng hành của Quang Linh Vlogs và team Châu Phi, chương trình “Sống khỏe, sống chất” sẽ trở thành dự án vì cộng đồng thành công trong năm 2023 để tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe mọi lúc, mọi nơi.

PV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại