Thứ sáu, 27/01/2023 | 10:15
RSS

Những điều nhất định phải biết khi mua trả góp điện thoại

Thứ tư, 28/12/2022, 10:00 (GMT+7)

Mua trả góp điện thoại là phương thức thanh toán được ưu tiên lựa chọn khi bạn có thể sở hữu sản phẩm giá trị cao mà không ảnh hưởng nhiều đến các khoản chi tiêu trong tháng. Sau đây sẽ là tổng hợp những lưu ý bạn cần ghi nhớ khi lựa chọn hình thức thanh toán này để mua điện thoại.

1. Lựa chọn đơn vị trả góp uy tín

Điểm đầu tiên bạn cần tìm hiểu khi mua trả góp chính là kiểm tra uy tín của đơn vị đó trên thị trường. Bạn hãy dựa vào các thông tin như đơn vị bảo chứng đằng sau đơn vị cung cấp dịch vụ trả góp là ai, họ đã hoạt động được bao lâu và có vấn đề gì xảy ra hay không thông qua các thông tin tra cứu trên google. 

Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu uy tín của đối tác và các đơn vị liên kết cùng đơn vị trả góp. Càng nhiều đơn vị có tiếng cũng đồng thời tăng uy tín cho đơn vị cung cấp dịch vụ mua trả góp mà bạn lựa chọn.

Song song đó bạn cũng không nên bỏ qua trải nghiệm và kinh nghiệm của những người đã từng sử dụng dịch vụ của đơn vị để có cái nhìn khách quan. Bạn có thể chủ động hỏi thông tin từ bạn bè, người thân xem đã có ai sử dụng chưa. Hoặc thu thập thông tin từ người đã sử dụng tại các hội nhóm, cộng đồng trên mạng xã hội chuyên về trả góp.

2. Tìm hiểu lãi suất và các loại phí của đơn vị cung cấp dịch vụ mua trả góp 

Tiếp theo bạn hãy tìm hiểu các thông tin liên quan trực tiếp đến dịch vụ mua trả góp của đơn vị đó. Cụ thể là lãi suất, các kỳ hạn khác nhau có lãi suất khác nhau không và khoản trả trước là bao nhiêu nếu có, một số đơn vị sẽ không cần người dùng trả trước. Chẳng hạn khi bạn trả góp qua ứng dụng Kredivo Việt Nam bạn sẽ không cần thanh toán trước khoản chi phí nào, tất cả sẽ được trả góp theo kỳ hạn đã chọn.
 
Ngoài ra những thông tin về các loại phí kèm theo cũng cần được tìm hiểu kỹ để tránh các loại phí ẩn trong quá trình bạn sử dụng. Thông thường các loại phí thường có khi mua trả góp có thể là phí tạo hồ sơ trả góp, phí dịch vụ, phí thu hộ, phí thanh toán trễ hạn. 

Bạn cũng không nên bỏ qua cách các loại phí được tính ra sao. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu các thông tin này tại website của đơn vị cung cấp dịch vụ mua trả góp. Nếu không tìm thấy hoặc chưa rõ các khoản phí là bao nhiêu, bạn có thể liên hệ số điện thoại chăm sóc khách hàng để được nhân viên giải đáp cụ thể.

3. Nắm rõ khả năng thanh toán hàng tháng

Để quá trình thanh toán khoản mua trả góp điện thoại được thuận lợi, không bị gián đoạn, bạn cần cân nhắc đến khả năng chi trả hàng tháng của bản thân. Ví dụ mỗi tháng sau khi đã cân đối các khoản tiền sinh hoạt phí thiết yếu, bạn còn trong khoản 2 - 3 triệu để chi trả cho khoản trả góp. 

Lúc này, nếu bạn có nhu cầu mua điện thoại trả góp có giá 20 triệu, bạn nên chọn kỳ hạn như 9 tháng, 12 tháng để phù hợp với khả năng chi trả mỗi tháng. Không nên cố gắng chọn các kỳ hạn ngắn để được ưu đãi về lãi suất, mau chóng thanh toán hết khoản trả góp nhưng lại khiến bản thân dễ bị lâm vào cảnh “thiếu trước hụt sau".

4. Kiểm tra ưu đãi của đơn vị trả góp

Hiện nay ngày càng nhiều đơn vị trả góp xuất hiện trên thị trường mang đến cho người tiêu dùng đa dạng sự lựa chọn về lãi suất, kỳ hạn, chính sách trả góp cũng như các ưu đãi kèm theo. Với những ưu đãi này, bạn sẽ được hưởng 2 lần ưu đãi khi mua sắm. Đầu tiên là các chương trình tại đơn vị bán điện thoại và tiếp theo là ưu đãi kết hợp giữa đơn vị bán điện thoại và đơn vị cung cấp dịch vụ trả góp. Sử dụng những ưu đãi giảm chồng này sẽ giúp bạn mua được sản phẩm tốt với giá tiết kiệm hơn.

Chẳng hạn như thời điểm hiện tại Di Động Việt đang có chương trình khuyến mãi cuối năm với mức giá khá tốt. Điển hình là Samsung Galaxy A73 128GB có giá chỉ còn 9.790.000đ, iPhone 11 64GB chỉ còn 10.890.000đ và nhiều sản phẩm với mức giá tốt khác. Khi chọn mua trả góp các sản phẩm này tại Di Động Việt thông qua Kredivo, người tiêu dùng không chỉ được trả góp với giá xả kho mà còn được áp dụng thêm ưu đãi giảm 5% tối đa 1.000.000đ với các đơn hàng từ 700.000đ trở lên. Ngoài ra khi chọn trả góp qua Kredivo tại Di Động Việt bạn vẫn được áp dụng các chính sách khác như giảm thêm tới 1,5% nếu bạn là thành viên tại Di Động Việt, miễn phí vận chuyển siêu tốc trong vòng 1 giờ tại thành phố Hồ Chí Minh và các chương trình khác.

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã có thể tự tin hơn khi chọn mua trả góp điện thoại để đảm bảo được tối đa quyền lợi trong quá trình mua sắm.

PV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại