Thứ ba, 17/09/2019 | 04:21
RSS

Quang Hải, Tiến Dũng và Đoàn Văn Hậu là đại sứ chương trình Phòng chống tác hại thuốc lá

26-05-2019 19:41:06

3 cầu thủ nổi tiếng cũng là 3 đại sứ đồng hành cùng chiến dịch "Nói Không với thuốc lá" đã cùng kêu gọi mọi người không hút thuốc để phòng tránh bệnh ung thư phổi vì sức khỏe của chính mình, gia đình và cả cộng đồng.

Quang Hải, Tiến Dũng và Đoàn Văn Hậu là đại sứ chương trình Phòng chống tác hại thuốc lá
Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá thu hút sự tham gia của rất nhiều người nổi tiếng.

Sáng 26/5, tại Hà Nội đ diễn ra Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ 25-31/5/2019). Chương trình năm nay với chủ đề: “Thuốc lá và các bệnh về phổi” do Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế tổ chức.

Lễ mít tinh có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương, Tổ chức Y tế thế giới, cùng các nghệ sỹ, diễn viên và các cầu thủ bóng đá của ĐTVN là Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng.

Ngày Thế giới Không Thuốc lá năm nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lựa chọn chủ đề “Thuốc lá và các bệnh về phổi”. Thông qua chủ đề này, WHO muốn thông tin tới cộng đồng hậu quả của việc sử dụng thuốc lá với sức khỏe con người, đặc biệt là các bệnh về phổi.

Quang Hải, Tiến Dũng và Đoàn Văn Hậu là đại sứ chương trình Phòng chống tác hại thuốc lá 2
 GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, trên thế giới, sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về phổi, điển hình là ung thư phổi và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. 90% trong số hơn 600.000 người mắc ung thư phổi hàng năm trên thế giới là người hút thuốc lá. Hút thuốc còn là nguyên nhân của 75% các ca bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Tại Việt Nam, theo số liệu của bệnh viện Ung bướu trung ương, tỷ lệ bệnh nhân ung thư phổi có hút thuốc lá: 96,8%. Số trường hợp tử vong do các bệnh không lây nhiễm chiếm 73% tổng số ca tử vong do bệnh tật và thương tích ở Việt Nam, mà một trong những nguyên nhân là do tỷ lệ sử dụng thuốc lá cao.

Hưởng ứng kêu gọi của Tổ chức Y tế thế giới, để đẩy mạnh và tăng cường hơn nữa sự quan tâm của các ngành, các cấp, các tổ chức và quần chúng đối vớí công tác phòng, chống tác hại thuốc lá, Bộ Y tế phát động Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25/5 đến ngày 31/5 hàng năm.

Quang Hải, Tiến Dũng và Đoàn Văn Hậu là đại sứ chương trình Phòng chống tác hại thuốc lá 3
3 cầu thủ Nguyễn Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu chụp ảnh kỷ niệm cũng các đại biểu tham dự chương trình.

3 cầu thủ nổi tiếng của đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu - Bộ 3 đại sứ đồng hành cùng chiến dịch nói Không với thuốc lá đã có mặt tại sự kiện sáng nay và thu hút sự quan tâm rất lớn của những người tham gia.

Chia sẻ về vai trò mới của mình, chàng tiền vệ mang áo 19 của ĐTVN Quang Hải bày tỏ : "Mong mọi người không ai hút thuốc, để cuộc sống khỏe mạnh và luôn đầy ắp tiếng cười. Hãy để 365 ngày đều là ngày không thuốc lá nhé!"

Trong khi đó thủ thành Bùi Tiến Dũng cho biết anh mong muốn một môi trường trong lành không khói thuốc lá cho tất cả mọi người, vì một cuộc sống khỏe mạnh, vì một tinh thần thể thao bất diệt.

Quang Hải, Tiến Dũng và Đoàn Văn Hậu là đại sứ chương trình Phòng chống tác hại thuốc lá 4
Hình ảnh của các đại sứ chiến dịch Nói Không với thuốc lá

Em út của đội tuyển Việt Nam cầu thủ Đoàn Văn Hậu thì truyền tải thông điệp: "Các chuyên gia y tế đã chỉ ra rằng, người không hút thuốc nhưng thường xuyên hít phải khói thuốc cũng có nguy cơ mắc ung thư phổi và nhiều bệnh nguy hiểm. Thuốc lá – kẻ giết người thầm lặng, nó sẽ dần dần hủy hoại bản thân bạn. Hãy chọn sức khỏe, đừng chọn thuốc lá. Điều này không chỉ giúp cuộc sống văn minh hơn, mà còn bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân yêu. Hãy bỏ thuốc ngay hôm nay bạn nhé!"

Không chỉ là những cầu thủ tài năng, Bộ 3 đại sứ đồng hành cùng chiến dịch Nói Không với thuốc lá còn là những người rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng. Hy vọng rằng với bộ 3 đại sứ trẻ tuổi, tài năng và được yêu mến này, chiến dịch nói Không với thuốc lá sẽ nhận được sự quan tâm lớn và tích cực hưởng ứng từ đông đảo người dân đặc biệt là các bạn trẻ.


Xem thêm clip: ​Xem 1000 lần không chán: Thủ môn Bùi Tiến Dũng: Top 10 pha cản phá xuất thần nhất

Lê Minh
Theo Đời sống Plus/GĐVN