Thứ sáu, 23/10/2020 | 11:58
RSS

‘Quang Hải chưa nên nghĩ tới chuyện đi châu Âu lúc này’

Thứ hai, 12/10/2020, 15:29 (GMT+7)

Theo chuyên gia nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, Quang Hải đang có phong độ tốt nhưng chưa vội nghĩ tới sang châu Âu thi đấu ở thời điểm này.

Sự kiện:
V.League 2020

Ở trận đấu mới đây, Quang Hải đã tỏa sáng với một bàn thắng và mang về một quả phạt đền, góp công trong chiến thắng ấn tượng 2-0 của Hà Nội FC trước đối thủ yêu thích TP HCM trên sân Hàng Đẫy.

Nói về trận đấu này, chuyên gia bóng đã Vũ Mạnh Hải chia sẻ quan điểm trang trang pháp luật và bạn đọc: "Rõ ràng hôm nay TP.HCM chơi đàng hoàng, chững chạc, tự tin cần thiết, ngang bằng Hà Nội chứ không thua kém gì nhiều. Hai đội hôm nay cho thấy đĩnh đạc hơn các đội khác.

Tất nhiên Hà Nội vẫn hơn TP.HCM ở các pha tấn công, nên tạo sức ép tốt hơn. Họ cũng có các ngôi sao xử lý được tình huống. Bàn thắng thứ 2 rất hay. Hai đội hôm nay cống hiến rất hay. Nhưng giá như tỷ số là 1-0 hoặc 2-1 thì sẽ hợp lý hơn".

Quang Hải chưa nên nghĩ tới chuyện đi châu Âu lúc này
Quang Hải được khuyên chưa vội đi châu Âu lúc này

Cách đây ít ngày, báo chí Thái Lan thông tin Quang Hải lọt vào tầm ngắm của nhiều đội bóng của Nhật Bản nhưng hảo thủ của Hà Nội FC từ chối và chờ cơ hội sang châu Âu chơi bóng, ông Vũ Mạnh Hải phân tích:

"Hôm nay Quang Hải chơi rất tốt, gần như đã lấy lại phong độ đỉnh cao rồi, từ chuyền bóng, khống chế bóng, vấn đề chiến thuật… đều rất tốt. Nhưng theo tôi, Quang Hải không nên đi châu Âu bây giờ. Hãy cứ đến nền bóng đá nào gần mình trước, như Thái Lan, rồi Hàn Quốc, Nhật Bản thì hợp lý hơn.

Đi châu Âu không đơn giản. Họ cao lớn, mạnh mẽ mà chân tay khéo léo không thua gì mình, có khi còn hơn. Chơi với họ cần đẳng cấp khác, thật xuất sắc. Quang Hải khôn ngoan, khéo léo, chiến thuật tốt nhưng về sức mạnh, tầm vóc thì còn thiếu nhiều. Nếu tôi là đại diện của Quang Hải thì tôi sẽ khuyên tới các nền bóng đá châu Á trước thay vì châu Âu".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN