Thứ tư, 19/01/2022 | 23:56
RSS

Quản lý chặt người nhập cảnh vào Việt Nam để phòng dịch Covid-19

Thứ sáu, 29/05/2020, 11:27 (GMT+7)

GS.TS Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế yêu cầu thời gian tới, Việt Nam cần tiếp tục quản lý chặt chẽ người nhập cảnh theo quy định, tránh nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập từ nước ngoài vào.

Quản lý chặt người nhập cảnh vào Việt Nam để phòng dịch Covid-19

Quản lý chặt người nhập cảnh vào Việt Nam để phòng dịch Covid-19. Ảnh theo Tiền Phong.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 thống nhất rằng chưa có kế hoạch mở cửa du lịch quốc tế trở lại bởi nguy cơ dịch xâm nhập từ người nhập cảnh rất cao.

GS.TS Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế cũng cho biết: “Chỉ cần để lọt 1 ca bệnh xâm nhập vào trong nước mà không kịp thời phát hiện sẽ dẫn tới tình trạng dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng. Do đó, thời gian tới cần tiếp tục phải quản lý chặt chẽ người nhập cảnh theo quy định”.

Ban Chỉ đạo thống nhất yêu cầu các địa phương tiếp tục quản lý chặt chẽ các phi công, thành viên tổ bay quốc tế, chỉ khởi động lại hoạt động du lịch quốc tế khi đáp ứng đủ điều kiện và trước tiên chỉ xem xét đón khách đến từ các quốc gia đã kiểm soát được dịch bệnh và bước đầu chỉ nên tổ chức thí điểm đón khách du lịch đến một số đảo.

Tính đến nay đã 43 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong tổng số 327 ca nhiễm bệnh, có 187 ca là người nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng cộng 278 người đã khỏi bệnh, 49 ca đang điều trị tại 9 cơ sở y tế, trong đó 25 người đã chuyển âm tính 1 lần trở lên (gồm 17 ca âm tính lần 2 trở lên), chỉ còn 2 ca bệnh là người nước ngoài đang điều trị ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện Chợ Rẫy.     

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN