Thứ ba, 20/04/2021 | 02:48
RSS

Chú chó chờ ở viện 3 tháng vì không biết người chủ mất do Covid-19

Thứ sáu, 29/05/2020, 11:07 (GMT+7)

Dù đã được người dân đưa đi khỏi bệnh viện, chú chó vẫn tìm đường quay về vì không biết chủ của mình đã mất bởi nhiễm virus corona.

Chú chó chờ ở viện 3 tháng vì không biết người chủ mất vì Covid-19
Chú chó 7 tuổi vẫn đợi ở bệnh viện, không biết chủ nhân của mình đã qua đời.

Dẫn lời VietnamNet, vào tháng 2, một chú chó 7 năm tuổi đã theo người chủ lớn tuổi vào Bệnh viện Taikang (Vũ Hán, Trung Quốc). Chỉ sau 5 ngày, người chủ đã qua đời sau khi không chống chọi được với virus nCoV. Ông nằm trong danh sách hơn 3.000 người tử vong vì covid-19 ở Vũ Hán.

Không hay biết chủ đã mất, chú chó đã chờ ở sảnh của bệnh viện suốt 3 tháng. Trong thời gian đó, những người nhân viên ở viện đã cho con vật trung thành này ăn. Ngày 13/4, sau khi Vũ Hán dỡ bỏ lệnh phong tỏa, chú chó được người phụ trách siêu thị của bệnh viện chăm sóc.

Wu Cuifen - người điều hành siêu thị trong tòa nhà cho biết, bà cảm động vô cùng và muốn mang chú chó về nhà chăm sóc nhưng nó nhất quyết ở lại đây đợi chủ và bà đặt tên nó là Tiểu Bảo Bối (Xiaobao).

Bà Wu cho hay, mình ngày ngày làm quen dần với chú chó, mỗi sáng nó đều vẫy đuổi chào và tiễn bà về hằng ngày. Nó là một chú chó trung thành và chưa từng rời khỏi bệnh viện. Dù đem đến một nơi xa, nó vẫn nhớ đường quay về ngóng đợi chủ nhân.

Vào ngày 20/5, khi bệnh viện Thái Khang mở cửa chữa trị cho các bệnh nhân thông thường, nhân viên bệnh viện đã nhận được khiếu nại vì Tiểu Bảo hay đi lang thang trên các hành lang. Họ đã liên hệ với Hiệp hội bảo vệ động vật nhỏ Vũ Hán để tìm người nuôi dưỡng chú chó Tiểu Bảo. 

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN