Thứ bảy, 29/01/2022 | 15:04
RSS

Hàn Quốc cân nhắc biện pháp mạnh khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt

Thứ sáu, 29/05/2020, 06:30 (GMT+7)

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 28/5 cho biết nước này vừa ghi nhận thêm 79 ca nhiễm mới, số ca lây nhiễm cộng đồng gia tăng đáng kể.

Hàn Quốc cân nhắc biện pháp mạnh khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt
Nhân viên y tế tại một bệnh viện dã chiến ở Incheon, tây Seoul ngày 28/5 (Ảnh: Yonhap)

Hàn Quốc ngày 28/5 cho biết, nước này đã ghi nhận thêm 79 ca nhiễm mới, trong đó có 68 ca lây nhiễm trong cộng đồng, cao nhất kể từ hôm 5/4, gây lo ngại về làn sóng dịch covid-19 thứ hai ở nước này. Như vậy số ca bệnh Covid-19 ở nước này đã lên 11.344, theo báo Korea Times. 

Theo Yonhap, Hàn Quốc ngày hôm nay, 28/5, cho biết họ sẽ tái áp dụng các biện pháp hạn chế ở khu đô thị Seoul trong 2 tuần nhằm ngăn Covid-19 bùng phát mạnh mẽ trở lại tại khu vực đông đúc dân cư.

Hầu hết số ca nhiễm mới được ghi nhận tại một cơ sở hậu cần của Tập đoàn Coupang (một trong những công ty mua sắm trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc) ở thành phố Bucheon, phía tây thủ đô Seoul. Đến nay tổng cộng 69 ca nhiễm được ghi nhận có liên quan cơ sở này.

Theo thông báo, cơ quan y tế sẽ áp dụng giãn cách xã hội tại thủ đô Seoul và các thành phố lân cận cho tới ngày 14/6. Các cơ sở công cộng, như bảo tàng, phòng triển lãm nghệ thuật sẽ bị đóng cửa. Các công ty sẽ được khuyến khích ban hành hệ thống làm việc linh hoạt và tuân thủ quy tắc giãn cách ngăn dịch.

KCDC khẳng định, Hàn Quốc phải hết sức cảnh giác với những trường hợp "phát hiện nhiễm bệnh khá muộn", nhất là khi đang có dấu hiệu bùng phát thêm các ổ dịch tập thể ở Bệnh viện Samsung (ở Thủ đô Seoul) và một số khu vực đông người nước ngoài như thành phố Ansan, Incheon... có nguồn gốc lây nhiễm từ ổ dịch Itaewon.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN