Thứ hai, 13/03/2023 | 12:19
RSS

Quan Kế Huy - Nam diễn viên gốc Việt đầu tiên giành giải Oscar

Thứ hai, 13/03/2023, 12:18 (GMT+7)

Quan Kế Huy - Nam diễn viên gốc Việt đã vượt qua các đối thủ "nặng ký" để giành tượng vàng Oscar.

Vào sáng ngày 12/3 (theo giờ Việt Nam), lễ trao giải điện ảnh Oscar lần thứ 95 đã diễn ra và trao giải đến những cá nhân, đoàn phim xuất sắc nhất.

Và nam diễn viên gốc Việt Quan Kế Huy đã vượt qua nhiều cái tên đình đám như Brendan Gleeson, Barry Keoghan, Brian Tyree Henry và cố diễn viên Judd Seymore Hirsch để giành cúp ở hạng mục Nam phụ xuất sắc nhất.

Nam diễn viên gốc Việt Quan Kế Huy giành giải Oscar

Với vai diễn trong bộ phim "Everything Everywhere All at Once", Quan Kế Huy đã giành tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp. Ảnh: Oscar.

Trên sân khấu, nam diễn viên bật khóc, nghẹn ngào khi cầm trên tay tượng vàng Oscar. Anh nhắc đến mẹ và hành trình điện ảnh gian nan của mình: "Mẹ ơi, con vừa đoạt giải Oscar! Họ nói những câu chuyện như thế này chỉ xảy ra trong phim. Tôi không thể tin rằng nó đang xảy ra với tôi. Đây là giấc mơ Mỹ!

Cảm ơn Viện Hàn lâm đã đề cử tôi. Cảm ơn mẹ, cảm ơn em trai - người đã chăm sóc con tôi mỗi ngày để tôi có thời gian đóng phim. Cảm ơn tất cả đã hỗ trợ tôi rất nhiều. Vợ tôi từng nói, thời của anh sẽ đến thôi". 

Nam diễn viên gốc Việt Quan Kế Huy giành giải Oscar

Quan Kế Huy xúc động hôn tượng vàng Oscar. Ảnh: Oscar.

Trước đó, với vai diễn trong "Everything Everywhere All At Once", Quan Kế Huy đã công phá hầu hết giải tiền Oscar như Quả cầu vàng, SAG...

Chiến thắng Oscar 2023, Quan Kế Huy đã trở thành sao gốc Việt đầu tiên giành giải danh giá nhất hành tinh này, lập kỷ lục là diễn viên châu Á đầu tiên thắng "Tam đại" điện ảnh lớn nhất Hollywood. 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại