Chủ nhật, 13/06/2021 | 01:29
RSS

Quản giáo ép 82 tù nhân khỏa thân để cho gà mổ khắp người

Thứ bảy, 05/10/2019, 11:27 (GMT+7)

Đoạn video được quay tại Trung tâm Điều phối Cảnh sát ở thành phố Anaco, Venezuela, hôm 27/9 cho thấy có ít nhất 82 tù nhân trong tình trạng khỏa thân, bị bắt nằm úp mặt xuống đất.

Daily Mail ngày 3/10 đưa tin, ít nhất 82 tù nhân đã có mặt trong đoạn clip ghi lại cảnh tra tấn bằng cách cho gà mổ ở một nhà tù tại thành phố Anaco, Venezuela, hôm 27/9.

Theo nội dung đoạn clip cho thấy, các tù nhân trong tình trạng khỏa thân và bị buộc nằm úp xuống nền gạch, hai tay đặt lên đầu, phía trên họ là những con gà trống đứng mổ nhưng không ai được phép động đậy.

Một tù nhân trong clip còn bị quản giáo dùng gỗ đập vào đầu, người này nhiều khả năng là người cầm đầu cuộc đình công. Không những bị tra tấn bằng hình thức lạ đời này, các tù nhân trước đó đã bị đánh đập trong hơn hai tiếng và không được ăn uống suốt 24 giờ.

Quản giáo ép 82 tù nhân khỏa thân để cho gà mổ khắp người
Ảnh: DailyMail

Gia đình cho hay các tù nhân gần đây đã đình công để phản đối việc thiếu thức ăn và nước uống cũng như yêu cầu trại giam cho phép người thân của họ được mang theo thuốc men. Trong đoạn video dài 45 giây, các quản giáo liên tục dùng gậy gỗ đánh vào đầu một tù nhân, người bị cáo buộc "cầm đầu" cuộc đình công.

Trưởng công tố viên Tarek William Saab đã ngay lập tức tuyên bố điều tra về sự việc. Trong một bài viết trên Twitter hôm 30/9, ông Saab buộc tội cảnh sát trưởng Hernán Díaz và hai sĩ quan khác không được nêu tên chịu trách nhiệm về hành vi lạm dụng quyền con người của các tù nhân.

Một tờ báo Venezuela cho biết họ đã xác định được Jackson Guevara, José Fernández và José Mendoza là ba trong số các cai ngục đang bị điều tra vì tham gia tra tấn tù nhân.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN