Chủ nhật, 19/09/2021 | 00:38
RSS

Quặn đau nỗi lòng người mẹ ung thư vú cho con thơ bú sữa lần cuối

Thứ sáu, 26/05/2017, 15:33 (GMT+7)

Cậu bé với đôi mắt tròn xoe, ngây thơ nhìn mẹ, đưa bàn tay nhỏ xíu chạm lên cằm mẹ và hoàn toàn không biết về bi kịch đang diễn ra, rằng đây sẽ là lần cuối cùng cậu được bú sữa mẹ.

Trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, Ashley Kostiuk phát hiện ra một khối u trong ngực của mình. Sau đó, cô được chẩn đoán mắc ung thư vú giai đoạn một vào tháng 6/2016 và cần thực hiện hóa trị. Điều này có nghĩa rằng cô phải chấm dứt việc cho cậu con trai 9 tháng tuổi bú mẹ. 

Vào buổi sáng trước khi bắt đầu hóa trị, Ashley ngồi cạnh con, cho con bú lần cuối cùng. Người bạn thân của cô, nhiếp ảnh gia Jaclyn Briggs, đã ghi lại được những khoảnh khắc vô giá về sự kết nối giữa hai mẹ con sẽ mất đi mãi mãi từ giây phút này. 

Lúc đầu, Ashley vẫn chơi đùa với con nhưng sau đó, cô đã không kìm được nước mắt. Ảnh: Jaclyn Briggs

Cậu bé với đôi mắt tròn xoe, ngây thơ nhìn mẹ đang vừa khó vưa cho cậu bú, đưa bàn tay nhỏ xíu chạm lên cằm mẹ và hoàn toàn không biết về bi kịch đang diễn ra. Con gái của Ashley, bé Greta, cũng là một nhân vật trong các bức ảnh này. Dường như cô bé hiểu chuyện hơn và đã an ủi mẹ bằng những cử chỉ, nụ hôn ngọt ngào. 

"Tôi gần như suy sụp sau hành trình vừa qua. Tôi ghét bộ dạng của mình, tôi ghét hóa trị, tôi ghét... tôi ghét cả việc mình không có bầu ngực. Ok, tất cả những điều này đến từ đâu? Đó là giây phút ích kỷ của tôi. Tôi cảm thấy như một con tàu bị mắc kẹt ở giữa hồ trong cơn bão. Các cơn sóng cảm xúc không ngừng cuộn lên", Ashley chia sẻ.

Nếu phải đột ngột chấm dứt cho con bú bởi lý do ung thư thì đó là điều khiến người mẹ đau lòng hơn gấp bội. Ảnh: Jaclyn Briggs

Trước đó, hình một bà mẹ khóc như mưa khi cho con bú cũng khiến cộng đồng mạng thương xót. Sarah Whitney 31 tuổi (Anh) được chẩn đoán mắc ung thư vú giai đoạn ba ngay giữa thai kỳ. Cô phải cắt bỏ một bên ngực khi đang mang bầu và tiến hành hóa trị. 

Ưu tiên hàng đầu khi ấy của Sarah là sinh con an toàn, và bé trai Kal-El đã may mắn chào đời khỏe mạnh ở tuần thai thứ 36. Đón con trong tay, Sarah cho bé bú với bên ngực còn lại và không kiềm nổi cảm xúc.

Khoảnh khắc ấy đã được nhiếp ảnh gia Kate Murray ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội Bức ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý. Một phụ nữ bình luận: "Bức ảnh đẹp một cách tinh khiết không lời nào nói hết được. Nó đẹp đến nghẹt thở".

Sarah khóc khi cho con bú lúc bé mới chào đời dù cô chỉ còn 1 bên ngực. Ảnh: Kate Murray

Sau ca phẫu thuật, sức khỏe của Sarah dần hồi phục nhưng cô phải đối mặt với hóa đơn viện phí đắt đỏ. Cảm phục trước tấm lòng người mẹ, nhà hảo tâm từ khắp thế giới đã cùng quyên góp giúp Sarah gần 8.000 USD. Có người gửi lời nhắn: "Tôi không biết bạn nhưng tôi hy vọng có thể giúp đỡ phần nào. Từ một người cũng đang chiến đấu lại bệnh tật. Chúng tôi cổ vũ bạn". 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus