Thứ ba, 20/10/2020 | 21:19
RSS

Quảng Trị dừng mua 'bình hút tài lộc' làm quà tặng tại Đại hội

Chủ nhật, 04/10/2020, 06:52 (GMT+7)

Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị - cho biết đã quyết định dừng việc thực hiện mua "bình hút tài lộc cao cấp" trong gói thầu "Bình hút tài lộc cao cấp và các loại phù hiệu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII" do đơn vị này đứng ra mời thầu.

Tối 3/10, ông Lê Quang Chiến - chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị - xác nhận với Tuổi Trẻ cơ quan này đã quyết định hủy gói thầu "bình hút tài lộc" cao cấp và các loại phù hiệu đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII".

Theo ông Chiến, lý do không thực hiện gói thầu này là vì "không có lợi". Cũng theo ông Chiến, "bình hút tài lộc cao cấp" thực ra là bình gốm sứ có khắc logo cụm di tích đôi bờ Hiền Lương của tỉnh Quảng Trị. Mỗi bình trị giá khoảng 500.000 - 600.000 đồng.

Bình này dự kiến tặng cho các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và các đoàn khách đến chúc mừng, đặc biệt đoàn đến từ các tỉnh Savanakhet và Salavan (Lào).

Quảng Trị quyết định không mua 'bình hút tài lộc cao cấp' làm quà tặng
Mẫu bình gốm bị hủy. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, như NLĐ đưa tin, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị gửi thông báo mời thầu đối với gói thầu "Bình hút tài lộc cao cấp và các loại phù hiệu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII" với dự toán gói thầu 544.600.000 đồng. Ngoài ra, đơn vị này cũng thông báo mời thầu cho gói thầu "Mua sắm cặp đựng tài liệu phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII" với dự toán gói thầu là 631.250.000 đồng. Hai gói thầu trên được đấu thầu qua mạng và nguồn vốn thực hiện từ ngân sách nhà nước.

Theo Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị, trong thông báo mời thầu anh em ghi "bình hút tài lộc cao cấp" là do sơ suất, chứ thực ra đó là bình gốm thông thường có khắc logo cầu Hiền Lương của tỉnh Quảng Trị. Trước đó, theo dự kiến tỉnh này sẽ mua khoảng 500 bình gốm (mỗi bình có giá khoảng từ 500.000 - 600.000 đồng) để tặng cho các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và các đoàn khách đến chúc mừng, đặc biệt là đoàn đến từ các tỉnh Savannakhet và Salavan của nước bạn Lào.

Được biết, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thức XVII sẽ diễn trong 3 ngày từ 14 - 16/10.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN