Thứ bảy, 05/12/2020 | 00:39
RSS

Quán karaoke liên tục tái phạm giữa mùa dịch Covid dù từng bị phạt 7,5 triệu

Chủ nhật, 06/09/2020, 10:49 (GMT+7)

Trong dịp này, tỉnh Bình Định đã xử phạt hàng chục trường hợp quán karaoke trên địa bàn có hành vi không tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ để phòng dịch Covid-19.

Sáng 6/9, Công an phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn cho biết đang phối hợp với các đơn vị chức năng củng cố hồ sơ để tham mưu Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn ra quyết định xử phạt hành chính đối với quán karaoke Hoa Lư, có địa điểm hoạt động trên địa bàn. Nguyên nhân do quán karaoke này có hành vi không tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ để phòng dịch covid-19 theo quy định của chính quyền địa phương.

Vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 1/9, Công an phường Nhơn Bình và lực lượng chức năng TP Quy Nhơn đã kiểm tra hành chính, phát hiện tại đây có 5 phòng đang hoạt động với khoảng 20 người đang hát. Đây không phải là lần đầu tiên quán karaoke Hoa Lư có hành vi vi phạm trên.

Quán karaoke liên tục tái phạm giữa mùa dịch Covid dù từng bị phạt 7,5 triệu
Ảnh minh họa

Trước đó không lâu, khuya 20/8, phát hiện quán karaoke Hoa Lư có dấu hiệu hoạt động, người dân địa phương tố giác sự việc đến cơ quan chức năng. Ngay sau đó, Công an phường Nhơn Bình phối hợp với bộ phận y tế phường và Đội Cảnh sát quản lý hành chính Công an TP Quy Nhơn tiến hành kiểm tra, qua đó đã phát hiện có 9 khách đang hát karaoke tại đây. Dự kiến mức phạt đối với chủ quán karaoke Hoa Lư về hành vi tái phạm là hơn 10 triệu đồng.

Gần đây, Bình Định cũng có sự việc tương tự. Ngày 21/8, Văn phòng UBND TP Quy Nhơn (Bình Định) xác nhận Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn đã ký ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thanh Trực (phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn) tổng cộng 41,5 triệu đồng.

Theo quyết định trên, Công ty TNHH Thanh Trực bị phạt 25 triệu đồng về hành vi kinh doanh hoạt động karaoke không đúng nội dung, không đúng phạm vi quy định trong giấy phép.

Công ty cũng bị phạt 15 triệu đồng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.

Ngoài ra, công ty này còn bị phạt 1,5 triệu đồng về hành vi không thực hiện đầy đủ các quy định về quản lý an ninh trật tự đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN